เชียงใหม่ ยกเลิกงานวันไหลเชียงใหม่  21-27 เม.ย.นี้ หลังเจอชาวบ้านคัดค้าน

เชียงใหม่ ยกเลิกงานวันไหลเชียงใหม่ 21-27 เม.ย.นี้ หลังเจอชาวบ้านคัดค้าน

View icon 803
วันที่ 19 เม.ย. 2567 | 19.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เชียงใหม่ ยกเลิกงานวันไหลเชียงใหม่ ที่อุโมงค์ส่งน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด 21-27 เม.ย.นี้ หลังเจอชาวบ้านคัดค้าน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 19 เม.ย.2567 ทางวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์และพัฒนาสินค้าพื้นเมืองฯผู้ดำเนินการจัดงาน “วันไหลเชียงใหม่” ที่จะมีขี้นระหว่างวันที่ 21-27 เมษายน 2567 ณ อุโมงค์ส่งน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ชึ่งเป็นงานต่อยอดจากวันสงการนต์ และอยู่ในช่วงรอบการปล่อยน้ำ ของทางเขื่อนแม่กวงฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ,ส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้ฯลฯ ประกอบกับในช่วงระยะนี้สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และมีฝนควันปกคลุมไปทั่ว จึงมีการกำหนดจัดกิจกรรมนี้ขึ้น ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้มีที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านและในตัวเมืองเชียงใหม่ ชึ่งได้ขออนุญาติจากเขื่อนแม่กวงฯถูกต้องตามกฎหมาย

แต่ปรากฎว่าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 เม.ย.2567 นี้มีผู้คัดค้าน จำนวนหนึ่งรวมตัวกัน เข้ายื่นต่อนายอำเภอดอยสะเก็ด เพื่อระงับการจัดงานวันไหลเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-27 เม.ย.2567 นี้เสีย

ดังนั้นทางวิสาหกิจชุมชนฯพิจารณาแล้วว่าเพื่อไม่ส่งผลกระทบต่อหลายฝ่าย และสร้างความขัดแย้งชาวบ้านในพื้นที่ จึงขอยกเลิกการจัดกิจกรรมครั้งนี้ไปอย่างไม่มีกำหนด จึงขอแจ้งให้พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงนักท่องเที่ยวรับทราบโดยทั่วกัน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของชาวบ้านที่จ่ายค่าล็อกไปแล้วรายละ 1,500 บาทนั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งจากทางผู้จัดงานว่า จะมีมาตรการเยียวยาหรือคืนเงินอย่างไร ออกมา และมีรายงานว่าหากวันจันทร์ที่ 22 เมษายนนี้ ยังไม่มีการคืนเงิน ก็อาจจะมีการรวมตัวไปแจ้งความกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง