ห้องข่าวภาคเที่ยง - เป็น "วัยรุ่นสร้างตัว" จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเปิดเว็บฯ พนัน อันนี้ไม่ดีแน่ ๆ ตำรวจกองปราบฯ จึงเปิดปฏิบัติการตรวจค้น 4 จังหวัด เพื่อทลายเครือข่าย "วัยรุ่นสร้างตัว" จับกุมผู้ต้องหาไปทั้งหมด 16 คน ยึดทรัพย์สินรวมกว่า 40 ล้านบาท
ผู้ต้องหาเครือข่าย "วัยรุ่นสร้างตัว" ที่ว่า เป็นกลุ่มที่รับดูแลเว็บฯ พนันที่ชื่อ "AK1688" มี นายต้น และ นายมิก เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จู่ ๆ ก็มีชีวิตที่หรูหรา ร่ำรวยผิดปกติ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำมาหากินอะไร ชาวบ้านก็เลยแจ้งเบาะแสให้ตรวจสอบ ซึ่งก็ใช่จริง ๆ ตำรวจสอบสวนกลางไปเจอว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันเปิดเว็บฯ พนันออนไลน์ จึงรวบรวมพยานหลักฐาน จนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 21 คน ก่อนจะเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเป้าหมายพร้อมกัน 8 จุด ใน 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย, เชียงใหม, หนองคาย และ นครปฐม จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 16 คน ยึดทรัพย์สินของกลางเป็นรถยนต์ 9 คัน, โฉนดที่ดิน, ทองคำ, เงินสด และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท
โดย แก๊งวัยรุ่นสร้างตัว รวมตัวเป็นองค์กร แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ และโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้ ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่ดิน ทองคำ และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ พบว่ามีลูกค้าโอนเงินเข้ามาเล่นการพนัน ตั้งแต่ปี 2564 ถึงปัจจุบัน ประมาณ 200 ล้านบาท ต่อมายังขยายเครือข่ายไป สปป.ลาว ด้วย เบื้องต้นจากการสอบสวนทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ
สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ตำรวจคุมตัวส่งไปดำเนินคดีข้อหา เป็นอั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน พร้อมกับจะติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป