วัยรุ่นสร้างตัว ร่ำรวยผิดปกติ ที่แท้ทำเว็บพนันออนไลน์

วัยรุ่นสร้างตัว ร่ำรวยผิดปกติ ที่แท้ทำเว็บพนันออนไลน์

View icon 450
วันที่ 10 พ.ค. 2567 | 12.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจกองปราบรวบแก๊งวัยรุ่นสร้างตัว AK1688 ร่ำรวยผิดปกติ ที่แท้ทำเว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์กว่า 40 ล้านบาท เจ้าตัวยังปฏิเสธ

วัยรุ่นสร้างตัว ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 16 ราย โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “เป็นอั้งยี่ , ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือทำอุบายล่อช่วย ประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับ อนุญาตจากเจ้าพนักงาน ซึ่งเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนัน ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” โดยจับกุมได้ในพื้นที่ จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.หนองคาย จ.นครปฐม จำนวน 8 จุด พร้อมกับตรวจยึดทรัพย์สินอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท  แบ่งเป็น
1.รถยนต์ จำนวน 9 คัน
2.จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน
3.เงินสด จำนวน 1 ล้านบาทเศษ
4.เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง
5.สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 18 เล่ม
6.บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 2 ใบ
7.คอมพิวเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง
8.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 20 เครื่อง 
9.โฉนดที่ดิน จำนวน 4 แปลง
10.อาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก
11.เครื่องประดับ และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ เม.ย. 2566 ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่ จ.เชียงราย ว่านายต้น หรือที่รู้จักกันในกลุ่มว่าบอสต้น และนายมิกหรือที่รู้จักกันในกลุ่มว่าบอสมิก กับพวก เป็นกลุ่มวัยรุ่นในท้องที่จังหวัดเชียงราย มีพฤติกรรมร่ำรวยผิดปกติโดยไม่ปรากฏอาชีพหรือแหล่งที่มาของรายได้ที่ชัดเจน จึงได้ทำการสืบสวนติดตามพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว พบว่ามีการรวมกลุ่มกันท่องเที่ยวกินดื่มในสถานที่หรูหรา
 
จากการสืบสวนจึงทำให้ทราบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ชื่อ AK1688 โดยกลุ่มดังกล่าวรวมตัวกันเป็นกลุ่มองค์กร มีการวางแผนแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจน เช่น เปิดบัญชีม้า เปิดบัญชีทรัพย์สินดิจิทัล ฝ่ายการตลาด ซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะปิดบังอำพรางเส้นทางการเงิน โดยโอนถ่ายทรัพย์สินที่ได้จากการทำเว็บพนันออนไลน์ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่ดิน ทองคำ และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบของตำรวจ

เมื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินพบบุคคลที่ได้รับผลประโยชน์ คือนายต้นและนายมิก กับพวก พบว่ามีลูกค้าโอนเงินเข้ามาเล่นการพนันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2564 ถึงปัจจุบัน รวมประมาณ 200 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบอีกว่ากลุ่มดังกล่าวมีการขยายธุรกิจเว็บไซต์พนันออนไลน์ไปยังประเทศลาว ตำรวจ กก.4 บก.ป. จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอต่อศาลอาญาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง จำนวน 21 ราย

ต่อมาในช่วงวันที่ 8-9 พ.ค.2567 ตำรวจสนธิกำลังรวมกว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ AK1688 จำนวน 8 จุด ในพื้นที่ จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.หนองคาย จ.นครปฐม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 16 ราย ตรวจยึดและอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โดยสอบถามปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป