ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ แก๊งวัยรุ่นสร้างตัว

View icon 80
วันที่ 11 พ.ค. 2567 | 05.18 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - "วัยรุ่นสร้างตัว" จริง ๆ แล้วเราควรสนับสนุน แต่ถ้าไปเปิดเว็บฯ พนันออนไลน์ อันนี้คงต้องจับกุมเอาผิดให้ถึงที่สุด ตำรวจเลยบุกไปจับผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ ที่ลักลอบเปิดเว็บฯ พนัน มาตั้งแต่ปี 2564

เริ่มจากว่ามีชาวบ้านแจ้งเบาะแสว่า มีวัยรุ่นในจังหวัดเชียงราย ที่จู่ ๆ ก็มีชีวิตที่หรูหรา ร่ำรวยผิดปกติ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำมาหากินอะไร ตำรวจสอบสวนกลาง ก็เลยสืบสวนจนเจอว่าที่จริงแล้ววัยรุ่นกลุ่มนี้ รวมตัวกันทำเว็บฯ พนันออนไลน์ จนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 21 คน แล้วเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นพร้อมกัน 8 จุด ใน 4 จังหวัด จับกุมผู้ต้องหาจริง ๆ ได้ 16 คน ยึดของกลางรถยนต์ 9 คัน, โฉนดที่ดิน, ทองคำ, เงินสด และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

โดยแก๊งวัยรุ่นสร้างตัว รวมตัวเป็นองค์กร แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ และโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้ ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่ดิน ทองคำ และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ พบว่ามีลูกค้าโอนเงินเข้ามาเล่นการพนัน ตั้งแต่ปี 2564 ถึงปัจจุบัน ประมาณ 200 ล้านบาท ต่อมายังขยายเครือข่ายไป สปป.ลาว ด้วย เบื้องต้นจากการสอบสวนทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ

ตำรวจคุมตัวทั้ง 16 คน ส่งไปดำเนินคดีข้อหาเป็นอั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน ส่วนที่เหลืออีก 5 คน อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง