สลด 2 หนูน้อยอาสาดับไฟลามทุ่ง ตกสระจมเสียชีวิต 2 คน

View icon 64
วันที่ 13 พ.ค. 2567 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - สุดสลด! 2 หนูน้อย อาสาตักน้ำดับไฟที่กำลังไหม้ลามทุ่ง แต่เกิดพลาดตกสระจมน้ำดับ

นี่เป็นคลิปวินาทีที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกับชาวบ้าน อุ้มหนูน้อย ทั้ง 2 รายไปขึ้นรถกู้ชีพกู้ภัย เพื่อไปส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ วินาทีนั้นทั้งคู่ยังมีชีพจรอยู่ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) บริเวณหนองน้ำบ้านพันทา ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เด็กชายจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือ น้องเกล้า อายุ 8 ปี และน้องแสน อายุ 7 ปี จมน้ำสภาพหมดสติ ไม่รู้สึกตัวทั้งคู่ ชาวบ้านรีบช่วยเหลือขึ้นมาก่อนรีบแจ้งกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ให้มาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำร่างของน้องทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ แต่น่าสลดใจ ที่ทั้งคู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้านย่าของน้องเกล้า เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องเกล้ากับน้องแสนไปตักน้ำในหนอง เพื่อนำมาดับไฟที่ลามทุ่ง ซึ่งต้นเพลิงเกิดจากพ่อของน้องเกล้า คือลูกชายของตน เผาขยะทิ้งไว้แล้วเผลอนอนหลับ น้องเกล้าเห็นไฟกำลังลุกลามเป็นวงกว้าง จึงรีบชวนน้องแสนไปตักน้ำมาดับไฟ

ตอนแรกตนเองก็ไม่รู้ว่าหลานหายไปตอนไหน รู้อีกทีตอนหลานสาววิ่งมา บอกว่าน้องเกล้าหายไปเป็นชั่วโมงแล้ว ไม่ใช่จมน้ำตายแล้วหรอ พอออกไปดูถึงกับหัวใจแทบสลาย

ด้าน นายพัชรพล วนันโท ชาวบ้านใกล้กับจุดเกิดเหตุเปิดเผยว่า มีชาวบ้านวิ่งเข้ามาบอกให้ไปช่วยเด็กจมน้ำหน่อย ซึ่งรู้ว่าจมน้ำมาพักใหญ่แล้ว ตนพยายามจะเข้าไปช่วยแต่เข้าไปช่วยไม่ได้ เพราะติดไฟลามทุ่งที่มีวงกว้าง จึงช่วยน้องไม่ทันเวลา

เจ้าหน้าดับเพลิงจากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ มาช่วยฉีดน้ำดับไฟจนควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนเด็กผู้เสียชีวิตทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง