นัดสอบปากคำ พิสูจน์ หมอเหรียญทอง ทำร้าย ด.ช. อายุ 14 ปี เพราะสูบบุหรี่ในโรงพยาบาล

View icon 25
วันที่ 15 พ.ค. 2567 | 07.19 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นเรื่องขึ้นมา เมื่อมีข่าวว่า "หมอเหรียญทอง" ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ไปตบสั่งสอนเด็กชายอายุ 14 ปี ที่ไปเฝ้าไข้ภรรยาที่ตั้งครรภ์ จากเหตุสูบบุหรี่ในโรงพยาบาล แล้วจับแก้ผ้าล่อนจ้อน

เรื่องนี้มีข้อเท็จจริงที่ตรงกัน และไม่ตรงกัน เอาที่ตรงกันทั้งสองฝ่ายก่อน ชนวนเหตุมาจากเรื่องที่ว่า เด็กชาย อายุ 14 ปี ไปสูบหรี่ในโรงพยาบาล ระหว่างไปเยี่ยมอาการป่วยของภรรยา ที่ตั้งครรภ์แล้วเกิดลูกไม่ดิ้น พอถูกจับได้ แล้ว "หมอเหรียญทอง" มาเจอเข้า ก็เลยเกิดเหตุการณ์ตบสั่งสอนกันขึ้น

ส่วนที่ไม่ตรงกัน ฝ่ายเด็กชายอายุ 14 ปี อ้างว่า ถูกตบหน้า 2 ครั้ง ถูกทั้งเข่า ทั้งเตะที่ใบหน้า โดนยึดโทรศัพท์มือถือ แล้วยังจับแก้ผ้าให้เดินเปลือยออกจากโรงพยาบาล จนเดือดร้อนแม่ กับน้าชาย ต้องนั่งรถแท็กซี่มารับกลับบ้าน

ส่วนฝ่าย "หมอเหรียญทอง" โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า ได้ตบสั่งสอนจริง แต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย มีการจับแก้ผ้าจริง เพราะต้องการจะทำโทษ แล้วยังบอกด้วยว่า ฝ่ายของเด็กชายก็เจ็บใจ พาพวกขี่รถจักรยานยนต์มาข่มขู่ที่หน้าโรงพยาบาล สร้างความเดือดร้อนแก่คนไข้

ผู้สื่อข่าว ก็ลงพื้นที่ไปคุยกับแม่ของเด็กชาย แน่นอนว่าเธอรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่ามองมุมไหนก็ทำเกินกว่าเหตุ ถ้าจะสั่งสอนก็ควรคุยกันดี ๆ ไม่ใช่ลงมือทำร้ายร่างกายกันแบบนี้

นอกจากเรื่องข้อเท็จจริงของเหตุการณ์แล้ว ในเฟซบุ๊กของ "หมอเหรียญทอง" ยังอธิบายด้วยว่า เหตุที่เลือกจัดการลงโทษเด็ก เพราะไปละเมิดสิทธิผู้ป่วย ด้วยการสูบบุหรี่ในโรงพยาบาล ทั้งที่มีการประกาศเตือนเรื่องนี้ย้ำทุก 2 ชั่วโมง อีกทั้งโรงพยาบาล ก็เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาก่อนแล้ว

สุดท้ายเรื่องนี้ก็ต้องไปถึงมือตำรวจ ซึ่งก็ได้นัดหมายว่า 10.00 น. วันนี้ พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เสียหาย เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ก่อนจะพิจารณาเรียกสอบ "หมอเหรียญทอง" ตามลำดับต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง