เปิดคำสารภาพ ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าหนุ่มชาวเกาหลีใต้ รับฆ่าบนรถ หลังพยายามวางยาสลบจากในผับไม่สำเร็จ

เปิดคำสารภาพ ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าหนุ่มชาวเกาหลีใต้ รับฆ่าบนรถ หลังพยายามวางยาสลบจากในผับไม่สำเร็จ

View icon 81
วันที่ 15 พ.ค. 2567 | 12.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เปิดคำสารภาพ ยืนยันจากตำรวจ หนึ่งในผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่าหนุ่มชาวเกาหลีใต้ สารภาพลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตบนรถหลังพบว่าวางยาสลบจากในผับไม่สำเร็จ ได้สติตื่นในรถจนต้องรุมฆ่าจนตาย

คดีอุ้มฆ่าหนุ่มชาวเกาหลีใต้ แล้วนำศพไปอำพรางยัดใส่ถังถ่วงน้ำ ตำรวจบอกว่ามีพยานหลักฐานแน่นหนา ที่เชื่อได้ว่าชาวเกาหลีใต้ทั้ง 3 คน เกี่ยวข้องอย่างไรในคดีนี้ จนนำไปสู่การออกหมายจับ ที่สำคัญตอนนี้รู้แล้วว่าเป้าหมายทำไปทำไม

เริ่มจากดูภาพวงจรปิดกันก่อน "นายโรห์ อึนจง" ชาวเกาหลีใต้ พักอาศัยอยู่ที่โรงแรมย่านคลองตัน เดินทางรถรถจักรยานยนต์รับจ้าง ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่าน RCA ช่วงค่ำของวันที่ 2 พฤษภาคม

จากนั้น "นายโรห์" ได้เจอเพื่อนชาวเกาหลีใต้ ก่อนจะถูกพาตัวไปขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทา เวลาประมาณตี 2 18 นาที ไปทางถนนพระราม 9 เข้าซอยกำแพงเพชร 7 วนเวียนไปมา ก่อนจะเห็นภาพสุดท้ายที่หน้าวัดพระราม 9 ช่วงประมาณตี 02.45 น.

โดยคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม 7 HD ได้รับการยืนยันข้อมูล จากชุดสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ ว่าหนึ่งในคนร้ายที่ถูกจับกุม ให้การรับสารภาพว่า ตอนนั้นเห็นว่าผู้เสียชีวิตมีเงินมาก เลยวางแผนให้กินยานอนหลับ เพื่อจับตัวไปเรียกค่าไถ่ แต่ "นายโรห์" เกิดตื่นขึ้นมาระหว่างอยู่บนรถ จึงร่วมกันทำร้ายร่างกาย และใช้เชือกรัดคอจนหมดสติ มารู้อีกทีตอนอยู่ที่ย่านร่มเกล้า ว่าเสียชีวิต จึงคิดแผนอำพรางศพ นำร่างไปยัดใส่ถังถ่วงน้ำ

สอดคล้องกับภาพหลักฐานเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่คนร้ายขับรถมุ่งหน้าไปที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เหมือนจะไปสำรวจดูสถานที่อำพรางศพ

จากนั้นก็ไปติดต่อขอเช่ารถกระบะคันหนึ่ง กับบริษัทเอกชน แล้วก็ขับตระเวนไปซื้อถังพลาสติกขนาด 100 ลิตร แล้วกลับมาที่อ่างเก็บน้ำอีกทีตอนประมาณ 05.34 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม

แล้วก็จะเห็นภาพรถของผู้ต้องหากลุ่มนี้อีกที วนเวียนช่วงประมาณ 3-4 ทุ่ม จนมาเห็นภาพแบบเต็มคันรถอีกทีตอนประมาณ 4 ทุ่ม 43 นาที

แล้วนำรถกระบะคันนี้ไปคืนบริษัทเช่ารถในวันที่ 5 พฤษภาคม จากหลักฐานทั้งหมดนี้ค่อนข้างชัดเจนว่า ทั้ง 3 คนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงมือ ชนวนเหตุเป็นเรื่องเงิน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม 7 HD ได้ลงพื้นที่ไปหารถคันดังกล่าวภายใน สน. คลองตัน ก็พบรถคันที่เกิดเหตุถูกจอดไว้ในจุดเก็บของกลางที่หลังสถานีตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะเคลื่อนย้ายรถมาเพื่อเตรียมทำการตรวจสอบอย่างละเอียดในช่วงบ่ายวันนี้

ซึ่งพบว่าบริเวณโดยรอบคันมีร่องรอยการเก็บลายนิ้วมือด้วยผงคาร์บอนและอุปกรณ์น้ำยาต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ส่วนที่บริเวณท้ายรถและเบาะหลังยังคงมีสิ่งของวัตถุพยานบางส่วนที่ตกอยู่ภายในรถซึ่งตำรวจจะมาเก็บออกไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนเรื่องที่ผู้ต้องหาอ้างกับแม่ว่า ผู้เสียชีวิตนำยาเสพติดไปทิ้ง จึงให้ส่งเงินมาไถ่ตัว เชื่อว่าเป็นเพียงคำกล่าวอ้าง แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง แล้วช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจตรี นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเรียกประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนี้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง