ปลดปล่อยวิญญาณปุ๊บ จับปั๊บ! หลานผัวยิงแม่ค้าฟักทอง

View icon 27
วันที่ 16 พ.ค. 2567 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต -ไปตามคดีคนร้ายซุ่มยิงแม่ค้าขายฟักทอง เสียชีวิตตั้งแต่คืน 3 พฤษภาคมสืบมานานกว่าสิบวันก็ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้ จนกระทั่งตำรวจไปกู้หม้อทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณ จนล่าสุดจับตัวคนร้ายได้แล้ว

นี่เป็นภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ไปนำหม้อดินเผาสะกดวิญญาณขึ้นมาจากคลองในพื้นที่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ หลังจากก่อนหน้านี้ญาติฝ่ายสามีผู้ตาย นิมนต์พระจากสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งมาทำพิธีเชิญวิญญาณลงหม้อดินเผา แล้วปิดผนึกหม้อไว้ ก่อนนำไปลอยน้ำ

พอตำรวจสืบทราบว่า มีการทำพิธีสะกดวิญญาณจึงไปค้นหาจนพบหม้อดินเผาติดค้างอยู่บริเวณโขดหินริมคลอง ไม่ได้ถูกน้ำซัดหายไป โดยปากหม้อนำยันต์เขียนคาถาปิดผนึกไว้ พร้อมกับยันต์ท้าวเวสสุวรรณ แผ่นสีแดง

จากนั้นจึงนำหม้อดินเผาขึ้นมาจากน้ำ ก่อนนำไปให้พระชั้นผู้ใหญ่ของวัดใน ตำบลเขาคราม ทำการปลดปล่อยวิญญาณของนางสาวชวินญาน์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายฟักทอง ที่ถูกคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิตขณะกำลังทำอาหารอยู่ด้านหล้งร้าน ริมถนนเพชรเกษมอ่าวลึก-กระบี่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยตำรวจชุดสืบสวน ไม่ได้มองข้ามเรื่อความเชื่อ เพราะต้องทำงานให้ครอบคลุมทุกทาง จึงเชื่อว่า การปลดปล่อยวิญญาณ อาจทำให้อุปสรรคในการคลี่คลายคดีหมดไป คาดว่าผู้ทำพิธีหวังสะกดวิญญาณไว้ไม่ให้มาดลจิตดลใจให้คลี่คลายคดีได้ และไม่น่าเชื่อ หลังจากปลดปล่อยวิญญาณแค่ 1 วัน วานนี้ ช่วงสายวานนี้ ชุดสืบสวนนำกำลังไปปิดล้อมบ้านพักในตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ จับกุม นายณัฐวัตร หรือโอ๋ อายุ 35 ปี หลานของนายสมพร สามีคนปัจจุบันของผู้ตาย
เบื้องต้นผู้ต้องหายังปฏิเสธ อ้างว่า ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ เพราะวันเกิดเหตุนอนอยู่ในบ้าน จนพ่อวิ่งมาบอกว่า ผู้ตายถูกยิง ส่วนปัญหาระหว่างตนกับผู้ตาย ยอมรับว่า เคยมีปัญหากันเรื่องที่ผู้ตายเคยแจ้งความดำเนินคดีตน กล่าวหาว่า ตนไปขโมยแตงโมในร้านผู้ตาย ก่อนจะเกิดเหตุไม่นาน แต่ไม่เคยมีปัญหาอื่น

ก่อนหน้านี้ผู้ตายยังเคยขอให้ตนช่วยดูแลวัวที่ผู้ตายเลี้ยงอยู่ด้วย ส่วนจะมีปัญหากับญาติ ๆ คนอื่นหรือไม่ เท่าที่ตนทราบก็ไม่มี

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด จะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน รอการสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง