รวบดาวโอนลี่แฟน ผันตัวรับงานโฆษณาชวนเล่นพนัน

รวบดาวโอนลี่แฟน ผันตัวรับงานโฆษณาชวนเล่นพนัน

View icon 76
วันที่ 16 พ.ค. 2567 | 10.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สืบนครบาล รวบดาวโอนลี่แฟน ระดับตัวแม่ ผันตัวมารับงานโฆษณาชวนเล่นพนันออนไลน์ สารภาพได้ค่าตอบแทน 2 หมื่นบาทต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง/ 1 เว็บไชต์

วันนี้ (16 พ.ค.67) สืบนครบาลเผยถึงปฏิบัติการจับกุมดาวโอนลี่แฟน ระดับตัวแม่ในวงการนางแบบ ถ่ายโฆษณาสินค้า ซึ่งผันตัวมาโฆษณา ชักชวน บุคคลทั่วไปให้เล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งวานนี้ (15 พ.ค.67) ชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้จับกุมตัว น.ส.ลลดา อายุ 23 ปี ที่ห้องพักภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
      
สำหรับคดีนี้ ชุดจับกุมได้สืบสวน หาข่าว จนทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยโพสต์ภาพลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว มักจะใส่แท็กไอดีไลน์เว็บไซด์การพนันไว้ใต้คอมเมนต์ของภาพที่โพสต์ มีเนื้อหาเชิญชวนให้สมัครเว็บไชต์กาสิโนออนไลน์  ลิงก์สมัครของเว็บพนันที่มีชื่อว่า omega9 ในชั้นการตรวจค้น โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของผู้ต้องหา พบว่าบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมในชื่อของผู้ต้องหา โพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์หลายครั้ง

ผู้ต้องหาให้การรับว่า เริ่มชักชวนและโฆษณาให้บุคคลภายนอกและประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงเล่นการพนันออนไลน์ ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีเว็บพนันออนไลน์ 2 เว็ปไซต์ เป็นผู้ว่าจ้างให้โฆษณาและชักชวน โดยได้รับค่าตอบแทน 20,000 บาทต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง/ 1 เว็บไชต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ นางสาวลลดา ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” แจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ โดยเมื่อผู้ถูกจับรับทราบข้อกล่าวหาผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ฝากไปยังบุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ที่ยังมีพฤติกรรมโฆษณาชวนเล่นพนันออนไลน์ ให้หยุดการกระทำ หากถูกจับจะอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นความผิดไม่ได้ จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกรายอย่างเด็ดขาด รวมทั้งจะถูกยึดทรัพย์ตามกฎหมายฟอกเงิน อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง