2 ผัวเมียชาวไร่ ไปปลูกมันสำปะหลัง อยู่ๆถูกฟ้าผ่า สามีสลบ แต่ภรรยาช็อกเสียชีวิต

2 ผัวเมียชาวไร่ ไปปลูกมันสำปะหลัง อยู่ๆถูกฟ้าผ่า สามีสลบ แต่ภรรยาช็อกเสียชีวิต

View icon 183
วันที่ 17 พ.ค. 2567 | 07.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
2 ผัวเมียชาวไร่ ไปปลูกมันสำปะหลัง อยู่ๆถูกฟ้าผ่าผู้เป็นสามีสลบก่อนถูกนำส่ง รพ. แต่ภรรยาช็อกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สามี เผย ภรรยาเคยมีภาวะโรคหัวใจ

เมื่อเวลา 17.45 น.ของวันที่ 16 พ.ค.67  ร้อยตำรวจเอก บัญชา ชอบธรรม รองสารวัตรสอบสวน สภ.พัฒนานิคม รับแจ้งว่ามีชาวบ้านถูกฟ้าผ่าตาย บริเวณ หมู่ 3 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ในไร่มันสำปะหลัง พบผู้เสียชีวิตนอนหงายท้องเสียชีวิตอยู่คนเดียว ทราบชื่อว่า นางแว๋ว อายุ 57 ปี ชาว ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ชื่อนายสุพจน์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเดียวกัน เป็นสามีผู้ตาย

สำหรับสามีได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยอาการหมดสติ หลังจากฟื้นมาก็เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองกับภรรยาได้ไปปลูกมันสำปะหลังกันเมื่อเวลาตอนเย็นมีฝนฟ้าคะนองอย่างแรง และมีเสียงฟ้าผ่า บริเวณใกล้บ้านของตัวเอง และเห็นว่าฝนได้ตกลงมาอย่างรุนแรง ภรรยาได้เข้าไปนั่งหลบฝนในเพิงพัก ใกล้ ๆ บ้าน สำหรับตนนั้นได้นำไถ่ไปเก็บที่บ้าน ขณะนั้นได้มีฟ้าได้ผ่าลงมาใกล้ ๆ  ตนจึงได้รีบไปดูภรรยาของตัวเอง ปราฏกว่าภรรยานั้นได้อยู่ในสภาพนอนหงายท้องเสียชีวิต ตนจึงได้ขับรถยนต์กระบะเพื่อ จะไปรับภรรยาไปส่งโรงพยาบาล แต่ตอนนั้นตนก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย จนมาสึกตัวที่โรงพยาบาล ส่วนภรรยานั้นก็ถูกนำร่างไปส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคม เช่นเดียวกัน

สำหรับนางแว๋ว ที่ถูกผ่านั้นตามร่างกายไม่ร่องรอยจากการถูกฟ้าผ่าแต่ประการใด แพทย์จึงจะต้องตรวจสอบร่างกายดูว่าจะถูกฟ้าผ่าหรือตกใจช๊อกเสียชีวิต เนื่องจากนางแว๋ว นั้นเคยมีภาวะโรคหัวใจอยู่บ้าง ตามคำบอกเล่าของสามีอาจจะเป็นไปได้ที่จะตกใจช๊อกจนเสียชีวิตก็เป็นได้ กำลังอยู่ในการตรวจร่างกายผู้เสียชีวิตอยู่