แจ้งความอดีตข้าราชการเกษียณ แอบเอาสุนัขไปทิ้ง

View icon 94
วันที่ 17 พ.ค. 2567 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ข่าวนี้สำหรับคนรักสุนัข มีสุนัขแล้วก็ต้องเลี้ยงดี ๆ อย่าเอาไปทิ้งขว้าง เหมือนที่เชียงใหม่ มีเจ้าของขับรถกระบะพาน้องหมาไปทิ้ง ทำให้มันต้องวิ่งไล่ตาม

ภาพวงจรปิดฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานเทศบาลตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (16 พ.ค.) เป็นภาพขณะที่น้องหมาพันธุ์โกลเด้น รีทริฟเวอร์ วิ่งตามรถกระบะคันหนึ่ง แต่สุดท้ายไล่ทัน น้องหมาถอดใจวิ่งลงไปในลานดินข้างถนน จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลสันผีเสื้อ มาเจอจึงพาตัวหมาไปดูแลชั่วคราวที่สำนักงาน

และช่วงค่ำ นายภาวิต บุญชละ รองนายกเทศบาลมนตรีตำบลสันผีเสื้อ ได้พาน้องหมาเข้าไปแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง เพื่อตามหาเจ้าของ และแกะรอยกล้องวงจรปิด เพื่อตามหาเจ้าของรถยนต์ที่นำหมามาทิ้ง

ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้ไปเยี่ยมน้องหมาและพบกับรองนายกเทศบาลมนตรีตำบลสันผีเสื้อ และพาไปดูจุดที่น้องหมาถูกทิ้ง เป็นซอยเข้าไปบ้านชาวบ้าน ปากซอยเป็นร้านอาหาร พร้อมให้ข้อมูลว่า หมาชื่อเจ้าจิว ตอนแรกที่เจ้าหน้าที่ไปเจอ หมาอยู่ในอาการตกใจและหงอย จนเมื่อเช้าได้มีการเรียกชื่อหมาเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น ส่วนเรื่องคดีความได้แจ้งความกับเจ้าของหมา ตามพรบ.ทารุณกรรมสัตว์ และเจ้าของหมาติดต่อมาเมื่อคืน เป็นอดีตข้าราชการเกษียณ อยากจะขอหมาคืน แต่ทางรองนายกเทศมนตรี ฯ ยังไม่ยอมคืนให้เพราะเป็นคดีความแล้ว และไม่มั่นใจว่า เจ้าของพอได้ไปแล้วจะนำไปทิ้งที่อื่นหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง