คืบหน้าดำเนินคดีเจ้าของเสือโคร่ง

View icon 34
วันที่ 19 พ.ค. 2567 | 05.03 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - น้องเสือโคร่งของกลาง สดใส ร่าเริง เข้าไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก จังหวัดสุพรรณบุรี

เจ้าหน้าที่จากศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก จังหวัดสุพรรณบุรี แจ้งความคืบหน้า หลังรับน้องเสือโคร่งของกลาง เพศเมียเขามาดูแล

ข้อมูลเบื้องต้น น้องเป็นลูกเสือโคร่ง อายุโดยประมาณ 3-4 เดือน น้ำหนัก 20.5 กิโลกรัม วันนี้น้องกินอาหารได้ตามปกติ มีทั้งนมผง และเนื้อวัวสับหยาบ 

น้องค่อนข้างเชื่อง มีพฤติกรรมติดคน เบื้องต้น น้องถูกแยกเลี้ยงเดี่ยว เพื่อทำการกักโรค ภายใน 7 วัน ซึ่งในระหว่างกักโรค ทางสัตวแพทย์จะเจาะเลือด เพื่อตรวจสุขภาพทั่วไป และส่งเก็บเลือดไปยัง หน่วยนิติวิทยาศาสตร์ ของกรมอุทยานฯ เพื่อทำการตรวจชนิดพันธุ์ของลูกเสือโคร่ง และทำการฝังไมโครชิฟ เพื่อทำเครื่องหมายประจำตัวสัตว์ป่า

ส่วนในทางคดี หัวหน้าชุดเหยี่ยวดง ได้ทำการสอบสวนเจ้าของฟาร์ม เบื้องต้น เจ้าของฟาร์มปฏิเสธการรับเป็นเจ้าของลูกเสือโคร่ง โดยให้การว่า ลูกเสือโคร่งเป็นของทีมงานที่มาถ่ายทำภาพยนตร์ในฟาร์มตน ครั้งแรกที่เจอกัน ทีมงานบอกว่า น้องเป็นไลเกอร์ ครอบครองได้ไม่มีความผิด ตนเพิ่งมาทราบหลังเกิดเรื่องเสือหลุด ว่าแท้จริงแล้วน้องเป็นเสือโคร่ง

ส่วนที่มา ที่ไปของน้อง เจ้าของฟาร์มรู้แค่ว่า เจ้าของน้อง รับน้องมาจากชายแดนที่ไหนสักแห่ง เมื่อสอบว่าว่า เจ้าของเป็นใคร มีเบอรืโทรศัพท์ติดต่อไหม ทางเจ้าของฟาร์มก็บอก ไม่รู้จัก และไม่มีเบอร์ติดต่อ อย่างไรก็ตาม ทีมเหยี่ยวดง ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้พิจารณา ยังไม่ลงความเห็นใด ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง