กระจอกมาก พระสิ้นคิดเทศนาธรรมแจงดรามาลูกศิษย์ถวายรถบีเอ็ม

กระจอกมาก พระสิ้นคิดเทศนาธรรมแจงดรามาลูกศิษย์ถวายรถบีเอ็ม

View icon 1.9K
วันที่ 21 พ.ค. 2567 | 15.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทำความรู้จัก ก่อนค่อยวิจารณ์ พระสิ้นคิดเทศนาธรรมชี้แจงลูกศิษย์ถวายรถบีเอ็ม มันกระจอกมาก วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ไม่มีกฐินผ้าป่า แต่สร้างคนจริง ๆ ให้ฟรีหมดทุกอย่าง ไม่มีทรัพย์สินในชื่อพระ รับมาก็บริจาคต่อ บริจาครถมาแล้วกว่า 80 คัน เฉพาะปีนี้บริจาคเงินไปแล้ว 80 ล้าน ก่อนบวชมีเบนซ์ 5 คัน มีเมีย 9 คน ระดับนางสาวไทย ยังละทิ้งมาบวช

ตกเป็นประเด็นดรามา หลังแม่ชีเจิ้นและลูกศิษย์ถวายรถ BMW หรู ให้หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม หรือฉายา พระสิ้นคิด วานนี้ (20 พ.ค.67) ยูทูบช่องพระสิ้นคิด หลวงตาสินทรัพย์ แสดงธรรมชี้แจงชื่อตอน อย่าว่าแต่ BMW เลย Rolls-Royce เขาก็ซื้อให้ได้ ข้อความตอนหนึ่งหลวงตาสินทรัพย์ ระบุว่า ธรรมเป็นเรื่องของคนทุกคน ไม่ใช่เรื่องของพระหรือชี ธรรมะไม่ได้อยู่ที่เรียนสูงหรือชาติกำเนิด เขาซื้อรถถวายกูคันเดียว 7 ล้าน กูถวายรถกว่า 80 คัน ไม่เห็นมีใครเอาไปลง บริจาคเงินสร้างโรงเรียน สร้างวัด แต่มองไม่เห็น

มันกระจอกมาก ซื้อบีเอ็มให้กู แต่กูจำใจต้องใช้ ต้องฝืนใจนั่ง พูดจากใจ ยิ่งคุณค่าสูงเท่าไร คุณค่าใจเขาก็สูงเท่านั้น เขาสละเงินซื้อมา ออกเงินคนละ 100 บาทยังมีกว่าจะรวมกันได้ 7 ล้าน คำว่าเหมาะสมต้องดูเนื้อในว่าใคร ถ้าเอารถ 10-20 ปี มาถวายจะเป็นภาระของกูไหม ขับไปเพลาหลุด จะมาถึงไหม จอดซ่อมอยู่เรื่อย ประหลาดอยากให้เอาของไม่ดีมาถวายพระ คุณค่าไม่ได้อยู่ที่บีเอ็ม อยู่ที่คนให้ทานและผู้ควรรับทักษิณาทาน  ถ้าพูดถึงความเหมาะสม อย่าว่าแต่ 7 ล้านเลย 100 ล้าน กูก็ควรได้รับ เพราะทำดีมาตลอดชีวิตที่ทำตั้งแต่เป็นโยม สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน สร้างโรงเรียน เฉพาะปีนี้ปีเดียวบริจาคไปแล้วกว่า 80 ล้านบาท

หลวงตาสินทรัพย์ ระบุด้วยว่า รถอัลพาร์ด รถเบนซ์ กูถวายอาจารย์มาไม่รู้กี่ท่าน ถวายให้กาชาด มอบให้อำเภอรเป็นรถตรวจการณ์ รถพยาบาลฉุกเฉิน รถกู้ภัย ตอนบวชใหม่ๆ ปฏิบัติเพื่อศีลเพื่อธรรม ไม่มีใครรู้จัก ไม่เคยสะสมเงินทอง กูบวชมาขนาดนี้ จะไม่รู้เลยหรือว่าอะไรเหมาะสม อะไรไม่เหมาะสม  ความดีหมายถึงมีจิตใจดี ไม่ได้อยู่ที่ค่าของรถแพง รถหรู แต่คุณค่าอยู่ที่ศรัทธา กิจของสงฆ์คือบิณฑบาตหรือสวดมนต์แค่นั้นหรือ

“ก่อนบวชบ้านกูมีตั้งไม่รู้กี่หลัง ทำไมกูต้องมาอยู่กระต๊อบ อยู่บนเขา อดอยาก รถเบนซ์กูมี 5 คัน ก่อนออกบวชกูขายรถ กูมีเต็นท์รถ ถ้าอยากมีรถกูจะมาบวชทำไม ขอให้หาข้อมูลก่อน ไม่ใช่ไม่รู้จักเขาก็วิจารณ์ไปแล้ว ต้องรู้จักพระสิ้นคิด มาหากูนี่ มาศึกษาก่อน ให้มันรู้ลึกจริงๆ  ถ้ากูไม่เสียสละจริง ๆ จะเลี้ยงคน 700 คนได้ไหม วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์สร้างคนจริง ๆ ให้ฟรีหมดทุกอย่าง อยู่ในวัด ต้องการผู้ใฝ่ธรรมจริง ๆ วัดนี้ไม่มีกฐิน ผ้าป่า ไม่มีตู้บริจาค คนเขาศรัทธา เห็นสิ่งที่เราทำ เราสร้างคน คนสร้างวัด”

พระสี้นคิด บอกด้วยว่า ถ้าบอกว่ากูบวชอยากได้มี ก็ขอบอกว่า ก่อนบวชมีภรรยา 9 คน ระดับรองนางสาวไทย กูยังละทิ้งมาบวช