ซ้ำซาก! ยายวัย 71 ปีตกท่อระบายน้ำลึก 2 เมตร บาดเจ็บ

View icon 266
วันที่ 22 พ.ค. 2567 | 06.08 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ซ้ำซาก เกิดเหตุคนเดินตกท่อเพราะไม่มีฝาอีกแล้ว คราวนี้เหตุเกิดที่จังหวัดนนทบุรี ยายวัย 71 ปี เดินตกท่อระบายน้ำลึก 2 เมตร บาดเจ็บ สอบถามคนแถวนั้นแล้วต้องอึ้ง เพราะรอบบริเวณพบท่อไม่มีฝาปิดอีกกว่า 10 จุด วอนหน่วยงานรีบเข้าไปจัดการด่วน ไม่ค่อยรอให้มีใครตายแล้วล้อมคอก

เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 21.30 น. อาสาสมัครกู้ชีพบัวเพชรนนทบุรี รีบเดินทางเข้าไปช่วยเหลือ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนตกลงไปในท่อระบายน้ำได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ร้านอาหารตำจอก ถนนชัยพฤกษ์ ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อไปถึงพบคนเจ็บ คือ นางสมจิต อายุ 71 ปี โดยชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวขึ้นมาจากท่อก่อนกู้ภัยไปถึง มีบาดแผลแตกที่คิ้วซ้าย มีอาการปวดที่ขาขวา ทางกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล 

นางสาวอรุณี สหุนันท์ ลูกจ้างร้านข้าวต้ม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่อยู่ในร้านมีป้าคนหนึ่งเดินมาเรียก และขอความช่วยเหลือ บอกว่า มีคนตกท่อ จึงได้เดินไปดู พอเห็น นางสมจิต อยู่ในท่อ ตอนแรกพยายามช่วยแต่ไม่ไหว จึงมาบอกคนในร้านรวมไปถึงลูกค้าที่นั่งกินข้าวอยู่ประมาณ 5-6 คน ช่วยกัน โดยนำบันไดลงไป และช่วยกันพยุงตัวขึ้นมาด้านบน โชคดีในท่อไม่มีน้ำขัง โดยท่อมีความลึกประมาณ 2 เมตร กว้างประมาณ 80x80 เซนติเมตร ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุท่อนี้ไม่มีฝาปิด

ขณะที่ นายธรรมรงค์ ปลีประโคน เจ้าของร้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ทางเท้าและท่อเหล่านี้มาจากโครงการขยายถนน แต่ไม่ได้นำฝามาปิด ปล่อยโล่งเปิดไว้หลายสิบจุด จึงอยากฝากหน่วยงานเข้ามาดูแลตรงนี้ด้วยเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำ