นาทีบุกรวบ ผัว-เมีย ขายปืนออนไลน์

View icon 109
วันที่ 23 พ.ค. 2567 | 07.14 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจสืบสวนนครบาล ตามแกะรอยกว่า 1 เดือน บุกรวบผัว-เมียวัยรุ่น หวังรวยทางลัด แอบขายปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ผ่านทางออนไลน์ ได้กำไรกระบอกละ 2,000 บาท ทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง

เป็นภาพขณะที่ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล บุกรวบตัว นายวีรวุธ อายุ 18 ปี ภายในบริษัทส่งของเอกชนแห่งหนึ่ง อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยของกลางกล่องพัสดุข้างในมีปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์รวม 2 กระบอก ขณะกำลังนำส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อในกลุ่มปิดทางออนไลน์ มี นางสาวพิทยาภรณ์ อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นภรรยาเดินทางมาด้วยจึงรวบตัวได้ทั้งคู่ ภายหลังติดตามแกะรอยนานกว่า 1 เดือน โดยทั้งคู่แอบลักลอบขายปืนส่งให้ลูกค้ากว่า 10 ครั้ง ได้กำไรกระบอกละ 2,000 บาท โดยสั่งซื้อจากเพจเฟซบุ๊กแล้วนำมาขายต่อเพราะเห็นว่ารายได้ดี จึงทำเป็นอาชีพเสริม นำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

พลตำรวจตรี ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ย้ำเตือนว่า การซื้อขายปืนผ่านทางออนไลน์มีความผิดทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยผู้ซื้อมีโทษจำคุก 1-10 ปี และปรับ 2,000-20,000 บาท ส่วนผู้ขายมีโทษจำคุก 2-20 ปี และปรับ 4,000-40,000 บาท