หนุ่มสระแก้วซิ่งกระบะขนยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ชนรถรับ-ส่งนักเรียน เจ็บ 19 คน

หนุ่มสระแก้วซิ่งกระบะขนยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ชนรถรับ-ส่งนักเรียน เจ็บ 19 คน

View icon 198
วันที่ 23 พ.ค. 2567 | 12.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (23 พ.ค. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา ที่บริเวณพื้นที่บ้านหนองเรือ ม.15 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้เกิดเหตุรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน งด 5194 ชลบุรี พุ่งชนรถสองแถวรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนวังไพรวิทยา สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 921 สระแก้ว จนตกข้างทาง เหตุเกิดบนถนนสาย 3259 คลองหาด-สนามชัยเขต ส่งผลทำให้นักเรียนที่โดยสารมาเต็มคันรถ กระเด็นกระจัดกระจายได้รับขาดเจ็บจำนวน 19 คน

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ปริพัฒน์ สินสืบผล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น และชุดสืบสวน ได้เดินทางลงพื้นที่ และรายงานให้ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น รับทราบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสระแก้วจุดวังน้ำเย็นและวังสมบูรณ์ ได้ระดมเข้าไปช่วยเหลือนำเด็กที่ได้รับบาดเจ็บร้องไห้ระงม นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน ประกอบด้วย รพ.วังน้ำเย็น รพ.วังสมบูรณ์ และ รพ.คลองหาด

สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุรถยนต์กระบะสีขาวได้ขับมาด้วยความเร็ว และชนเข้ากับรถรับส่งนักเรียนอย่างแรง จนทำให้รถนักเรียนตกถนน โดยชาวบ้านในพื้นที่และรถที่ขับมาถึงช่วงเกิดเหตุได้พยายามเข้าช่วยเหลือนำเด็กออกจากรถที่เกิดเหตุ ส่วนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พยายามคัดแยกเด็กที่ได้รับบาดเจ็บมากกว่า เพื่อนำส่งโรงพยาบาลก่อน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเด็กนักเรียน และตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ พบยาบ้าภายในรถ 3 มัด จำนวน 30,000 เม็ด จึงควบคุมตัว นายมนตรี สวัสดี อายุ 33 ปี ชาว จ.สระแก้ว มาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุและจัดทำแผนที่สังเขป ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจที่เกิดเหตุด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง