หญิงจะฉกเงินในตู้บริจาค หลวงพี่เห็นมีพิรุธจึงล็อกประตูศาลาขัง

หญิงจะฉกเงินในตู้บริจาค หลวงพี่เห็นมีพิรุธจึงล็อกประตูศาลาขัง

View icon 160
วันที่ 26 พ.ค. 2567 | 09.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หญิงทำทีคล้ายมาทำบุญก้ม ๆ เงย ๆ ที่ตู้บริจาคภายในศาลาวัด ทางหลวงพี่เห็นมีพิรุธจึงล็อกประตูขังไว้ในศาลารอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าจะหยิบเงินคืนไม่ได้ขโมย

วันนี้ (26 พ.ค. 67) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุโจรขโมยเงินในตู้บริจาคภายในวัดสระทอง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ชุดสอบสวน

ณ วัดที่เกิดเหตุพบหญิงอายุ 30-40 ปี สะพายกระเป๋าเป้เดินวนไปวนมาในศาลา โดยถูกขังไว้ในศาลาโดยประตูถูกล็อกจากด้านนอก ก่อนจะให้พระลูกวัดปลดล็อกเปิดประตูปล่อยตัวออกมาด้านนอก

จากการสอบสวนเบื้องต้น หญิงคนดังกล่าวพูดจาวกวนอ้างว่าตนจะมาหยอดเงินที่เป็นตู้รูปเณรเพื่อเสี่ยงเซียมซี แต่ตนไม่รู้ว่าจะเอาใบเซียมซีที่ไหนเลยจะหยิบเอาเงินจากตู้คืน และถูกพระลูกวัดจับขังไว้ในศาลา

ทางพระลูกวัด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนเดินผ่านมาที่ศาลาได้มองเห็นหญิงคนดังกล่าวก้ม ๆ เงย ๆ หน้าตู้รับบริจาครูปเณร โดยได้เปิดฝาด้านหลังตู้บริจาคออก ตนจึงรีบไปเรียกพระรูปอื่นมาช่วยกันปิดประตูขังผู้ต้องสงสัยไว้ก่อน เพื่อให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นชุดสืบสวน ได้นำตัวหญิงผู้ต้องสงสัยพร้อมกับกระเป๋าเงินที่มีธนบัตรและเหรียญอยู่ภายในไปตรวจสอบ และจะสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป