หลานทาสยาคลั่งเผาบ้านญาติวอด ฉุนขอเงินป้าไม่ให้

View icon 73
วันที่ 28 พ.ค. 2567 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หลานเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง ไปขอเงินจากป้า 200 บาท ไม่ได้ จะเอาพลั่วตีใส่ ก่อนพาลไปหาเรื่องบ้านญาติที่อยู่ติดกันไปทั่ว สุดท้ายคลั่งหนัก บุกไปจุดไฟเผาบ้านของอา วอดเสียหายทั้งหมด

ทุกคนพากันกันตื่นตระหนก หลังจาก นายเอกพล อายุ 28 ปี เสพยาจนคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายในบ้านถูกไฟเผาวอดเสียหายทั้งหลัง

หลังก่อเหตุ นายเอกพล กระโดดลงน้ำหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่ากกใกล้ที่เกิดเหตุ โดยตำรวจได้ปิดล้อมค้นหาตัว นายเอกพล ผู้ก่อเหตุ นานกว่า 2 ชั่วโมง จนพบตัวและจับกุมตัวได้บริเวณปากกกริมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ปากเกร็ด

สอบถาม นายเอกพล ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ก่อนก่อเหตุได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับญาติพี่น้อง ด้วยความโมโห จึงจุดไฟเผาบ้าน ก่อนกระโดดลงน้ำไปซ่อนตัว จนมาถูกจับกุมได้

ป้าผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุ มีศักดิ์เป็นหลานชาย ติดยาจนคุ้มคลั่ง ปกติหลานชายคนนี้อยู่ที่จังหวัดนครปฐม เพิ่งมาที่บ้านหลังนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ นายเอกพล มาขอเงิน 200 บาท แต่ตนไม่ให้จึงถูกหลานชายใช้พลั่วจะตีตน จากนั้นไปตีกระจกหน้าต่างจนแตก แล้วไปหาเรื่องญาติพี่น้องที่บ้านติดกันจะทำร้ายเขาไปทั่ว จนแจ้งตำรวจมาจับกุม แต่กลับหนีเข้าบ้านของ นายพนำ อายุ 59 ปี น้องชายตนที่บ้านติดริมแม่น้ำ ตำรวจพยายามกล่อมให้ออกมามอบตัว แต่หลานยังคงโวยวาย จนกระทั่งจุดไฟเผาบ้านไหม้ทั้งหลัง

ญาติพี่น้องได้ไปค้นหาของมีค่า ที่พอจะหลงเหลืออยู่ จนพบหีบเหล็กเก่าแก่คู่บ้านหลังนี้มานานร่วม 200 ปี ภายในมีทั้งพระเก่าและใหม่ พระที่เลี่ยมทองไว้ จำนวนมาก หลังจากเปิดดูก็พบว่าพระที่เก็บรักษาไว้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีทองคำ 3 บาท โฉนดที่ดิน ถูกไฟเผาเสียหายหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง