ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายบุกจ่อยิงหนุ่มใหญ่ หลังจากหากบ กระสุนเข้าหน้าท้องทะลุหลัง ขณะที่เจ้าตัว ยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่อง หรือมีปัญหากับผู้ใด แต่ตำรวจพุ่งปมประเด็นขัดแย้งในเรื่องยาเสพติด
ตำรวจ สภ.ลำปำ รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่ขนำในตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย
ในที่เกิดเหตุพบ นายประเสริฐ อายุ 45 ปี ถูกยิงที่บริเวณหน้าท้องทะลุแผ่นหลัง 1 นัด กระสุนฝั่งใน และมีแผลถูกกระสุนเฉี่ยวบริเวณแขนข้างขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุง
ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นขนำคล้ายบ้าน บริเวณฝาผนังบ้านพบรูกว้าง ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าไปในขนำ สอบถาม นายจุก อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้บาดเจ็บ บอกว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายประเสริฐ กลับจากหากบ และได้มาปลุกตนเอง เพื่อจะเอาอุปกรณ์การเสพกัญชา ตนเองจึงเดินเอาไปให้ที่ขนำ ก่อนจะได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด กระสุนถูกร่างของ นายประเสริฐ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ล่าสุด เช้าวันนี้ พันตำรวจเอก ธนสิทธิ์ จงหวัง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง แต่ไม่พบร่องรอยอาวุธ หรือปลอกกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ โดยเบื้องต้นได้ตรวจสอบวิถีกระสุน และจะรอตรวจหัวกระสุนที่ฝังอยู่ในตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บก่อน จึงจะยืนยันชนิดของอาวุธปืนได้
เบื้องต้นตำรวจพุ่งประเด็นปมขัดแย้งในเรื่องยาเสพติด เนื่องจาก นายประเสริฐ เคยถูกจับกุมและมีประวัติเสพยาเสพติดด้วย นอกจากนี้ จะเชิญพยานผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง พร้อมทั้งสั่งการให้ชุดสืบสวนลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดปากทางเข้า-ออกที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาเทียบเวลาและติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป