จับวุ่น! ตัวเงินตัวทอง มุดใต้ท้องรถเก๋ง

View icon 156
วันที่ 1 มิ.ย. 2567 | 04.22 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - หนุ่มกำลังจะขับรถเก๋งออกไปทำธุระ เห็นหางโผล่ท้ายรถนึกว่างู จึงใช้มือทุบรถหวังให้หนี แต่กลับไม่ใช่งู เป็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่

จับวุ่น! ตัวเงินตัวทอง มุดใต้ท้องรถเก๋ง จ.ฉะเชิงเทรา
กู้ภัยฉะเชิงเทรา ต้องช่วยกันใช้แรงดึงหางตัวเงินตัวทอง ที่มุดติดอยู่ใต้ท้องรถเก๋ง จอดอยู่ในบ้านเลขที่ 44/200 ตำบลศาลาแดง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

กู้ภัยช่วยกันดึงอยู่พักใหญ่กว่าจะดึงเจ้าตัวเงินตัวทอง ออกจากใต้ท้องรถได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 1.30 เมตร ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางสาวปวีณา บอกว่า ตอนเช้าสามีจะขับรถไปทำธุระ สังเกตเห็นหางอะไรโผล่อยู่ข้างรถเก๋ง ทีแรกนึกว่าหางงู สามีจึงเคาะรถเสียงดังเพื่อไล่มัน ปรากฏว่าตัวที่โผล่ออกมาไม่ใช่งู แต่เป็นตัวเงินตัวทอง

จากนั้นแฟนจึงเคาะไล่อีกครั้ง รอบนี้เจ้าตัวเงินตัวทอง ตกใจมุดเข้าไปใต้ท้องรถตรงซุ้มล้อหลัง ตนจึงแจ้งกู้ภัย แล้วก่อนหน้านี้ มีตัวเงินตัวทองขึ้นเบาะรถจักรยายนต์ ตนนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชค ถูกรางวัลเลขท้ายหลายใบ

โชคจากฟากฟ้า ส่องเลขควันบั้งไฟแสน จ.กำแพงเพชร
ที่จังหวัดกำแพงเพชร ชาวบ้านตำบลถาวรวัฒนา อำเภอทรายทองวัฒนา ร่วมกันจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ เพื่อบูชาพญาแถน ตามความเชื่อของชาวไทยอีสาน เพื่อขอฝนให้ตกตามฤดูกาล

โดยไฮไลต์ของงานที่ทุกคนต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ คือการจุดบั้งไฟแสนในพิธีเปิดงาน เพราะว่าหลังจากที่บั้งไฟขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงาม และขณะร่วงลงมานั้น สังเกตให้ดี จะปรากฏก้อนกลุ่มควันบั้งไฟแสนม้วนตัวคล้ายเลข แต่จะเป็นเลขอะไรนั้น ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคน ส่วนชาวบ้านอยู่ในงานต่างพากันสาธุ พร้อมบอกว่า พญาแถน รับรู้ถึงการทำพิธีขอฝน

ส่องเลขหางประทัด งานงิ้วศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี
ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ที่นั่นมีการจัดงานงิ้ว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ ริมแม่น้ำท่าจีน ปีที่ 91 ในงานจัดมีการประมูลตะเกียงศักดิ์สิทธิ์ ของเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ การแสดงงิ้ว และการแสดงบนเวทีอีกมากมาย

นอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้ สำหรับผู้มาร่วมงาน ลุ้นเลขหางประทัดงานศาลเจ้าพ่อ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันในงวดนี้

สำหรับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ มีอายุเก่าแก่เกือบ 100 ปี มีความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ให้ความเคราพนับถือมายาวนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง