สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์อุกอาจ ชาวต่างชาติป่วนไล่ชิงรถจักรยานยนต์ ขณะเจ้าของรถจอดซื้อของโดยขี่ออกไปอย่างหน้าตาเฉย สุดท้ายไปได้ไม่ไกลเกิดเฉี่ยวชนกับรถของชาวบ้านจนต้องทิ้งรถแล้ววิ่งหนี แต่ไม่รอด
ก่อเหตุแบบอุกอาจทีเดียว ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น อยู่ดี ๆ ก็วิ่งมาผลักเจ้าของรถล้มลงแล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไปเลย เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายใบกระท่อมแห่งหนึ่ง ซอยเนินพลับหวาน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เวลาเที่ยงคืนเศษของเมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.) มีหลักฐานกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน โดยผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างชาติ รูปร่างสูงใหญ่ ไม่สวมเสื้อ
หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหาย คือ นายทศพร หมีสมุทร อายุ 45 ปี เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างได้วิ่งไล่ตามชายชาวต่างชาติรายนี้ไป โดยมีพลเมืองดีช่วยกันไล่ตาม จนกระทั่งไปเจอรถของตัวเองล้มอยู่กลางถนน ภายหลังเฉี่ยวชนกับรถของชาวบ้าน ทำให้ชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บแล้ววิ่งหนีไป แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ในสภาพศีรษะแตก มีเลือดไหลอาบ ทราบชื่อ คือ นายโอลิเวอร์ อายุ 34 ปี เป็นชาวสวีเดน บอกว่า สาเหตุที่ขโมยรถหลบหนีเพราะถูกคนวิ่งไล่ทำร้ายมา
จากการสอบถาม นายทศพร ผู้เสียหาย บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านจะไปวิ่งรับจ้างตามปกติ โดยประจำอยู่ที่ถนนวอล์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ ซึ่งระหว่างทางมีชาวต่างชาติ ผู้ก่อเหตุ สวมกางเกงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ยืนโบกเรียก แต่ตนเองปฏิเสธเพราะดูท่าทีไม่น่าไว้วางใจ และได้ขี่รถมาจอดที่ร้านขายของริมถนน โดยไม่รู้ว่ามีชาวต่างชาติคนเดิมวิ่งไล่ตามมา และจู่ ๆ ก็มาผลักตนเองล้มลงและแย่งชิงรถไปอย่างหน้าตาเฉย
หลังเกิดเหตุดังกล่าว ทางเจ้าของร้านขายใบกระท่อมได้นำคลิปหลักฐานกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุชาวต่างชาติรายนี้ขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนีโพสต์เตือนภัยลงเฟซบุ๊กพร้อมเขียนข้อความว่า "พัทยามันเถื่อน ฝรั่งปล้นรถ ล่าสุดเจ้าของตามคืนได้แล้ว"