ผวา! หมูยอแมลงสาบ

View icon 257
วันที่ 3 มิ.ย. 2567 | 07.09 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - สำหรับคนที่ชอบกินหมูยอต้องคอยระวังให้ดี โดยพบว่าหนึ่งในผู้บริโภคที่ซื้อหมูยอยี่ห้อหนึ่งไปกินถึงกับผวา เมื่อแกะหมูยอออกมาจากพลาสติกที่ห่อหุ้มอยู่ เจอแมลงสาบตัวใหญ่อยู่ในแท่งหมูยอ จึงถ่ายคลิปลง TikTok ไว้เป็นหลักฐาน มียอดวิวคนเข้ามาดูมากกว่า 2 ล้าน

เป็นคลิปภาพขณะที่ชายคนหนึ่งผ่าแท่งหมูยอยี่ห้อหนึ่งแล้วไปเจอแมลงสาบทั้งตัวอยู่ในหมูยอแท่งนั้น ท่ามกลางความตกใจเพราะแมลงสาบที่เห็นไม่ใช่ตัวเล็ก ๆ แต่เป็นตัวใหญ่ทีเดียว ใครเจอแบบนี้ก็ต้องผงะไปตาม ๆ กัน โดยคลิปนี้มีผู้คนในโซเชียลเข้ามาดูมากกว่า 2 ล้านครั้ง ในวันเดียว นับว่าเป็นคลิปที่มาแรง พร้อมกับมีคนตั้งคำถามว่า แมลงสาบมาได้อย่างไร เหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

ทีมข่าวช่อง 7HD ไม่รอช้า รีบติดต่อไปยังแหล่งผลิตหมูยอเจ้านี้ในทันที พร้อมกับเดินทางไปตรวจสอบสถานที่จริงในการผลิตหมูยอ พบเป็นอุตสาหกรรมครัวเรือนอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง มีสามีภรรยาคู่หนึ่งทำกันเอง โดยมีลูกมืออีก 2 คน โดยทีมข่าวได้สอบถามถึงเรื่องแมลงสาบในหมูยอที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง นายสุวรรณ และ นางเตือนใจ ก็ยอมรับว่า หมูยอที่เห็นในคลิปดังกล่าวเป็นหมูยอที่ผลิตเอง พร้อมกับขอโทษผู้บริโภคและยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น บอกว่า สาเหตุที่มีแมลงสาบในหมูยออาจเกิดจากขั้นตอนการผลิตในขณะที่นำส่วนผสมต่าง ๆ ของหมูยอใส่ในกระป๋องภาชนะรูปทรงกระบอกที่เตรียมไว้เพื่อจะนำไปนึ่ง พร้อมทั้งขอโอกาสให้ได้ปรับปรุงใหม่ และได้ทิ้งหมูยอล็อตที่เจอแมลงสาบไปหมดแล้ว โดยหลังเกิดเหตุก็มีคนโทรมาหลายคน

นางเตือนใจ บอกว่า หลังจากนี้จะหยุดผลิตหมูยอชั่วคราวเพื่อปรับปรุงสถานที่และทำความสะอาดเป็นเวลา 4-5 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง