น้ำหนาวอันตราย ชาวบ้านเดินเข้าป่า เจอช้างแม่ลูกอ่อนเหยียบลุงวัย 62 ปี ดับคาที่

น้ำหนาวอันตราย ชาวบ้านเดินเข้าป่า เจอช้างแม่ลูกอ่อนเหยียบลุงวัย 62 ปี ดับคาที่

View icon 283
วันที่ 4 มิ.ย. 2567 | 15.53 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เข้าตรวจสอบเหตุชาวบ้าน 2 คน พากันเดินเข้าป่า เคราะห์ร้าย ปะทะช้างป่าแม่ลูกอ่อน 3 ตัว วิ่งไล่เหยียบลุงวัย 62 ปี เสียชีวิตคาที่

น้ำหนาว วันนี้ (4 มิถุนายน 2567) นายสมเกียรติ กาติ๊บ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) รายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัยประจำอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำหนาว ว่ามีอุบัติเหตุช้างป่าทำร้ายราษฎร ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เสียชีวิต พิกัดท้องที่เกิดเหตุ 47Q 781408E 1847793N บริเวณ ตำบลโคกมน อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังติดตามผลักดันและแก้ไขปัญหาช้างป่าฯ จึงได้ออกตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายสาคร ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลโคกมน อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ อายุ 62 ปี สภาพศพนอนหงายจากการถูกช้างป่าเหยียบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม นายสุธน อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวิตที่เข้ามาในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวพร้อมกันเล่าว่า เหตุเกิดประมาณ 06.00 น. ได้เข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และได้พบช้างป่าแม่ลูกอ่อน จำนวน 3 ตัว คาดว่า 1 ใน 3 ตัวนั้นอาจจะตกใจหรือตัวผู้ตายเองอาจจะมองไม่เห็นช้าง ทำให้ช้างป่าตกใจวิ่งไล่เหยียบดังกล่าวจนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำหนาว ให้เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.น้ำหนาว พร้อมแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลน้ำหนาว ลงพื้นที่ชันสูตรผู้เสียชีวิตเบื้องต้นในท้องที่เกิดเหตุ โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงรับศพไปบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง