บ้านใหม่ของหมาไซบีเรียนอีก 3 ตัว ของ “บิว”

บ้านใหม่ของหมาไซบีเรียนอีก 3 ตัว ของ “บิว”

View icon 1.1K
วันที่ 7 มิ.ย. 2567 | 08.47 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
บ้านใหม่ของหมาไซบีเรียนอีก 3 ตัว ของ “บิว” ปลอดภัยและอบอุ่น ริกเตอร์กับริชชี่ มีพี่เก๋สัตวแพทย์รับไปดูแล ส่วนน้องฝรั่ง กลับไปอยู่กับเจ้าของเดิม คุณรุ้งเร่งรักษาอาการป่วย ม้ามโต เลือดจาง

หลังกระแสดรามาหมาไซบีเรียนที่ คุณบิว ซึ่งเกิดเหตุราดน้ำร้อนใส่น้องหมวยเล็ก หมาไซบีเรียน จนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ ล่าสุด วันนี้ (7 มิ.ย.67) เพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้รวบรวมมาให้ว่า น้องหมาไซบีเรียนที่เหลืออีก 3 ตัว ของคุณบิว ประกอบด้วย ริกเตอร์ ริชชี่ และฝรั่ง ตอนนี้แยกย้ายไปอยู่ที่ไหนกันบ้าง

น้องหมวยเล็ก ที่เป็นข่าวโดนราดน้ำร้อนใส่ ซึ่งได้บ้านใหม่เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ส่วนหมาไซบีเรียนตัวที่ 2 และตัวที่ 3  คือ ริกเตอร์ กับ ริชชี่ ได้ไปอยู่กับ "คุณเก๋" ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ โดยน้อง ๆ ปลอดภัยดีได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น และขอบคุณ บิว ที่ยอมมอบริกเตอร์และริชชี่ 2 แสบ ให้พี่เก๋ได้ดูแลต่อ

ส่วนหมาไซบีเรียนตัวที่ 4 ชื่อ น้องฝรั่ง ได้กลับไปอยู่กับคุณรุ้ง เจ้าของเดิมเป็นที่เรียบร้อย เมื่อ 4 ปีก่อน คุณรุ้งมีเหตุจำเป็นต้องหาบ้านให้น้องฝรั่ง จนน้องฝรั่งได้ไปอยู่กับบ้านของคุณบิว สุดท้ายน้องดูโทรมลงมีอาการป่วย คุณรุ้งเลยรับน้องกลับมาอยู่ด้วย สำหรับน้องฝรั่ง ปกติจะร่าเริง เป็นมิตร ชอบทักทายคนแปลกหน้า ฝรั่งมีสุขภาพที่ดีมาก ๆ จนน้องได้เป็นฮีโรในการ Doner บริจาคเลือดอยู่ตลอด แต่เนื่องจากเหตุผลจำเป็น ทำให้พี่รุ้งลงประกาศหาบ้านให้ฝรั่ง ซึ่งน้อง บ. เป็นผู้ขอรับไปเลี้ยง ฝรั่งได้อยู่กับน้อง บ. เป็นเวลาประมาณ 4 ปี จนเกิดเรื่องหมวยเล็ก คุณรุ้งได้ไปรับฝรั่งออกมาจากบ้านของน้อง บ. เมื่อวันที่ 23 พ.ค.67

ฝรั่งผอมมาก เค้าโครงหน้าผอมยาวลีบ นอนซมไม่ร่าเริง ซึมมากและมีพฤติกรรมแปลก ๆ เช่น ชอบมุดที่แคบ ใต้เก้าอี้ ใต้เตียง ถึงตัวเข้าไม่ได้ ก็เอาหัวมุดเข้าและดันตัวเองเข้าไปหลบที่แคบ พี่รุ้งเลยรีบพาน้องไปหาหมอในวันที่ 25 พ.ค.67 ผลเลือด พบว่าค่าเลือดจาง และพบพยาธิเม็ดเลือด 2 สายพันธุ์ ฝรั่งผอมเกินกว่ามาตรฐาน เอวคอด สันหลังขึ้นโครง กระโหลกบน ข้าง กระดูกขาบนแหลมชัด อ่อนแรง ไม่ร่าเริง  เหงือกซีดฉี่น้อย เข้ม กลิ่นแรง ผิวเหี่ยวน้ำ ปากมีกลิ่นแรง ฟันเหลืองและหินปูน

นอกจากนี้ ฝรั่งมีอาการท้องโต บวม เกร็งช่องท้องคล้ายปวดท้อง เลยส่งตัวอัลตราซาวด์ ผลตรวจพบว่า ฝรั่งท้องโตผิดปกติ ม้ามโตขนาดใหญ่กว่าปกติ 5 เท่า ตับไม่เรียบ มีน้ำในช่องท้อง มีร่องรอยท่อปัสวะอักเสบและน่าจะหายแล้ว ถุงน้ำดีดูผิดปกตินิดหน่อยแต่ยังไม่ชัด หลังจากเริ่มกินยาประมาณ 7 วัน ให้น้ำเกลือใต้ผิวหนัง ทำให้อาการขาดน้ำลดลง ฉี่เริ่มเยอะขึ้น และมีสีใสขึ้น

ในช่วงจังหวะที่พี่รุ้งจะเอามือไปลูบหัวฝรั่ง เมื่อฝรั่งเห็นพี่รุ้งยกมือขึ้น และยื่นมือเข้ามาใกล้ ๆ ฝรั่งจะหลบ หัวหด ทำตาปริบ ๆ คล้ายกับมีอาการกลัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง