จับ บังซิน หัวหน้าซุ้มโจร ย่านหนองจอก

View icon 60
วันที่ 7 มิ.ย. 2567 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เช้าวันนี้ตำรวจสืบสวนนครบาล เปิดปฏิบัติการบุกจับ "บังซิน" ที่เขาบอกว่าเป็น หัวหน้าซุ้มโจรชื่อดังย่านหนองจอก วีรกรรมล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็เพิ่งไปดวลปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริไม่ต่ำกว่า 15 นัด ไปดูภาพตอนตำรวจเข้าจับกุมกันก่อน

จับ บังซิน หัวหน้าซุ้มโจร ย่านหนองจอก
ไม่กี่วันก่อนมีเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายไปเจอวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งไล่ยิงกัน บริเวณซอยเลียบวารี 30 เขตหนองจอก ผู้เสียหายบอกไม่รู้ว่าใช่เด็กช่างหรือเปล่า รู้แต่ว่ามีเหตุไล่ยิงกัน แล้วก็มีรถหลายคันถูกกระสุนยิงใส่ได้รับความเสียหาย

หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตำรวจก็ลงมือสืบสวนขยายผล พบว่าไม่ได้มีวีรกรรมแค่นี้ แต่พัวพันกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันหลายเหตุการณ์ในพื้นที่ ตำรวจสืบสวนนครบาล เลยจัดชุดปฏิบัติการพร้อมอาวุธครบมือ บุกไปจับกุม "บังซิน" ตัวการสำคัญถึงในบ้าน เจ้าตัวถูกจับคาที่นอน ตื่นมาให้การด้วยสีหน้ามึนงง ยอมรับว่า คืนวันที่ 31 พฤษภาคม ได้ใช้ปืนยิงใส่คู่กรณีไปไม่ต่ำกว่า 15 นัด จริง แต่ก็ยังมีคนอื่น ๆ ที่ร่วมก่อเหตุด้วย สาเหตุก็เพราขี่รถจักรยานยนต์สวนกับอีกฝ่าย แล้วเห็นอีกฝ่ายชูนิ้วกลางให้ ส่วนผลการตรวจค้นในบ้านก็เจออาวุธปืน 2 กระบอก ที่สั่งซื้อมาทางออนไลน์ และหมวกกันน็อก 20 ใบ

แก๊ง 4 รุม 1 ไม่เดินทางมาให้ปากคำตามนัด
อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นคืนวันเดียวกัน แต่คนละท้องที่ ที่มีกลุ่มวัยรุ่น 4 คน เข้าไปรุมทำร้ายชายอายุ 22 ปี แบบ 4 รุม 1 ทั้งใช้หินทุบศีรษะ และใช้มีดฟัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเพราะผู้เสียหายไปตามแฟน ที่ไปนั่งดื่มสุราสังสรรค์กับเพื่อนกลับบ้าน แล้วรุ่นพี่ที่อยู่ในกลุ่มนี้ไม่พอใจ เพราะเดิมก็พยายามจะจีบแฟนของผู้เสียหาย แต่ไม่สำเร็จ ประกอบกับมีอาการเมาสุรา จึงก่อเหตุดังกล่าว

เช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.หนองแขม ได้นัดหมายให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบปากคำ ซึ่ง คุณศราวุธ ผู้สื่อข่าวของเรา ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้า มีเพียงผู้เสียหาย และพ่อกับแม่ รวมถึงเพื่อนอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ส่วนฝั่งผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน ยังไม่มาให้ปากคำตามที่นัดหมายแต่อย่างใด ล่าสุดได้รับการยืนยันจากตำรวจ ว่าเรียกฝั่งผู้ก่อเหตุมาแล้ว แต่แยกสอบปากคำอีกที่หนึ่ง เพื่อป้องกันการเผชิญหน้ากันของทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง