ขายของออนไลน์ได้เงินแล้วบล็อกเฟซ หนีคดีตั้งแต่ปี 63

ขายของออนไลน์ได้เงินแล้วบล็อกเฟซ หนีคดีตั้งแต่ปี 63

View icon 1.4K
วันที่ 9 มิ.ย. 2567 | 10.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โพสต์ขายของออนไลน์ โอนเงินแล้วบล็อกเฟซติดต่อไม่ได้ สืบนครบาลตามจับ หนีคดีตั้งแต่ปี 63

วานนี้ (8 มิ.ย.67) ชุดสืบนครบาลจับกุมนายณัฐนันท์ อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.65/2563 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2563 ผู้ต้องหากระทำความผิดฐานฉ้อโกง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่อื่นหรือประชาชน

สำหรับคดีนี้ นายกิตติพัฒน์ ได้เปิดเฟซบุ๊กประกาศขายปืนอัดลมบีบีกัน ผู้เสียหายได้ตกลงสั่งซื้อในราคา 7,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีของนายณัฐนันท์ ผ่านไปกว่า 20 วัน นายณัฐนันท์ไม่ยอมส่งของให้ แรก ๆ ยังติดต่อได้ ต่อมานายณัฐนันท์ก็ได้บล็อกเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงนำความเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นให้ดำเนินคดีกับนายณัฐนันท์จนถึงที่สุด
      
ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การว่า เคยขายปืนบีบีกันจริง โดนมีเงินโอนเข้าบัญชี 7,000 บาท จริง แต่เป็นเพียงคนรับออเดอร์ลูกค้าแต่ไม่ได้เป็นคนส่งสินค้า ให้อีกคนเป็นคนส่งสินค้า ไม่รู้ว่าคนที่รู้จักที่ทำการค้าขายด้วยกันนั้นได้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าจริงหรือไม่ ตำรวจนได้นำตัวส่งไปยัง สภ.เมืองขอนแก่น  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ฝากเตือนว่า การซื้อขายสินค้าออนไลน์เป็นวิธีการซื้อของที่สะดวกและมีความหลากหลาย แต่ก็มีมิจฉาชีพที่หลอกขายสินค้าออนไลน์ โดยใช้รูปภาพ หรือคำอธิบายที่ไม่ตรงกับสินค้าจริง หรือขายสินค้าที่ไม่มีอยู่จริง แล้วหลังจากได้เงินแล้วก็หายตัวไป วิธีที่จะป้องกันการหลอกขายสินค้าออนไลน์ คือการซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ หรือผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ โดยดูจากรีวิว คะแนน หรือความคิดเห็นของผู้ซื้อท่านอื่น และเลือกวิธีการชำระเงินที่มีการรับประกัน หรือมีการคืนเงินให้ในกรณีที่ไม่ได้รับสินค้า หรือได้รับสินค้าที่ไม่ตรงตามที่สั่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง