ตำรวจนครบาล แถลงการณ์ ปม ผกก. อึดอัด อ้างถูกสั่งเฝ้าวัด เอาตู้ม้าลงในพื้นที่

ตำรวจนครบาล แถลงการณ์ ปม ผกก. อึดอัด อ้างถูกสั่งเฝ้าวัด เอาตู้ม้าลงในพื้นที่

View icon 106
วันที่ 9 มิ.ย. 2567 | 16.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจนครบาล แถลงการณ์ “ไม่เป็นความจริง”  ปม ผกก. อึดอัด อ้างถูกสั่งเฝ้าวัด เอาตู้ม้าลงในพื้นที่ 

ล่าสุด (9 มิ.ย. 67) ตำรวจนครบาล แถลงการณ์ว่า ด้วยเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 ได้ปรากฎสื่อออนไลน์ โพสต์ภาพแชทข้อความของกลุ่มไลน์ นายตำรวจยศ พันตำรวจเอก ระบุถึงความอึดอัดใจกรณีถูกผู้บังคับบัญชาบังคับให้นำอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน (ตู้ม้า) ลงในพื้นที่ที่มีการกำกับดูแลในอำนาจหน้าที่

กรณีดังกล่าวขอเรียนว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการเรียกตัวผู้กำกับการ ซึ่งปรากฎเป็นข่าวมาสอบถามข้อเท็จจริงและได้ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว โดยชี้แจงว่าได้กระทำในขณะที่ขาดสติสัมปชัญญะ เนื่องจากปัญหาความเครียดส่วนตัว จึงได้เดินทางมาพบผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 และ
ผู้บังคับบัญชา เพื่อขอโทษและยอมรับผิดในกรณีดังกล่าวที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาล และขณะนี้ได้แก้ไขลบโพสต์ดังกล่าวซึ่งไม่เป็นความจริงออกจากระบบแล้ว ผู้บังคับบัญชาจึงได้อบรมแนะนำตักเตือนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและกำชับการปฏิบัติตนในฐานะเป็นหัวหน้าหน่วยและให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา

สำหรับในส่วนของการดำเนินการทางวินัยอยู่ระหว่างรอการรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีคำสั่ง ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2567 ให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่ รับผิดชอบงานจเรตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง รายละเอียดทั้งหมดสรุปรายงานภายใน 3 วัน อีกส่วนหนึ่ง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงขอนำเรียนข้อมูลที่ถูกต้องมายังพี่น้องประชาชนและสื่อสารมวลชนเพื่อทราบ โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล มุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งนี้ หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดโปรดแจ้ง สายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจในท้องที่ได้ทันที กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง