รวบหนุ่มขโมยลูกวัวชาวบ้านเชือดกินสด รับสารภาพทำแล้วหลายครั้ง กินเนื้อดิบจะมีแรง

รวบหนุ่มขโมยลูกวัวชาวบ้านเชือดกินสด รับสารภาพทำแล้วหลายครั้ง กินเนื้อดิบจะมีแรง

View icon 100
วันที่ 10 มิ.ย. 2567 | 10.27 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กินเนื้อดิบจะมีแรง หนุ่มขโมยลูกวัวชาวบ้านเชือดคอล้วงเครื่องใน เนื้อกินสด ๆ ถูกจับรับสารภาพทำแล้วหลายครั้ง จนชาวบ้านผวาทั้งตำบล

วันนี้ (10 มิ.ย.67) พ.ต.ต. พรชัย พุทไธสง พนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจาก นายอุทัย อายุ 45 ปี ว่า ลูกวัวเพศเมียอายุประมาณ 3 เดือนของตนที่อยู่ในคอก ถูกคนร้ายจับเชือดคอแล้วล้วงเอาเครื่องใน และเนื้อบางส่วนไป จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. โชตินรินทร์ ศุภาวรัตม์ ผกก.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณเถียงนาห่างจากคอกวัวประมาณ 100 เมตร พบซากลูกวัวถูกคนร้ายเฉือดเอาเครื่องในและเนื้อขาหลังไปส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบถ้วยน้ำจิ้ม เขียง มีดปลายแหลม ที่ใช้เป็นอุปกรณ์หั่นเนื้อจ้ำจุ๊ ซึ่งจากพยานหลักฐานที่พบคาดว่าผู้ต้องสงสัยคือนายเมืองชัย อายุ 28 ปี จึงกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบบ้านของนายเมืองชัย พบตัวผู้สงสัยอยู่ในบ้าน และในครัวข้างในบ้านพบเครื่องใน และเนื้อขาหลังของวัวอีกจำนวนหนึ่ง

จาการสอบสวน นายเมืองชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับว่า ตนได้ลักลอบฆ่าวัวมาแล้วหลายตัว เนื่องจากหิว หากได้กินเนื้อดิบ ๆ จะมีเรี่ยวแรงขึ้นมาทันที

ด้าน นายอุทัย เจ้าของวัว กล่าวว่า ตั้งแต่มีคนร้ายลักลอบเชือดวัวมาหลายตัวทำให้ขาวบ้านที่เลี้ยงวัวผวา กลัวว่าวันใดวันหนึ่งจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ตำรวจก็สามารถจับกุมคนร้ายได้ ทำให้ชาวบ้านต่างดีใจและวัวที่ถูกเชือดจะเป็นวัวที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือน

ขณะที่ นายนารถ แสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ชานุมาน กล่าวว่า หลังจากตำรวจจับกุมและดำเนินคดีกับคนร้าย ชาวบ้านต่างดีใจ แต่หากตำตรวจให้ประกันตัวผู้ต้องหาออกมา ชาวบ้านอาจผวาดผวาหวั่นเกรงผู้ต้องหาจะย้อนรอยมาก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากที่ผ่านมาคนร้ายเคยก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง และคนร้ายอาจจะไปทำร้ายชาวบ้านที่นอนเฝ้าวัวควายอยู่ตามเถียงนาได้เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง