ล่าโจรรถจักรยาน วิ่งราวกระเป๋าเงินถึงในบ้าน

View icon 70
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 16.01 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ยายอายุ 86 ปี ถูกโจรวัยรุ่นปั่นจักรยาน เข้าไปวิ่งราวกระเป๋าเงินถึงในบ้าน แต่ที่ทำให้หลานเจ็บใจ เพราะเมื่อแจ้งตำรวจ กลับได้รับคำตอบว่า "ถ้าจับไป ศาลก็ปล่อยตัว"

กล้องวงจรปิดในบ้านผู้เสียหาย อยู่ในซอยยะหริ่ง ย่านเมืองเก่าสงขลา บันทึกภาพวัยรุ่นชาย ปั่นรถจักรยานไปจอดหน้าบ้าน แล้วทำทีขอเงินยายเจ้าของบ้าน จากนั้นยายเดินเข้าไปในบ้าน จะไปหยิบเงินให้ วัยรุ่นชายเดินตามเข้าไป ก่อนจะกระชากกระเป๋าจากมือคุณยาย แล้ววิ่งหนีไป

ทีมข่าวไปที่เกิดเหตุ คุยกับคุณยายฐาปนี อายุ 86 ปี ผู้เสียหาย มีน้องชายของคุณยาย นอนอยู่ในห้องนั่งเล่น ร่างกายยังแข็งแรงดีอยู่ ส่วนอีกคนเป็นลูกพี่ลูกน้องของคุณยาย เรียกได้ว่าในบ้านผู้เสียหาย มีแต่ผู้สุงอายุอยู่กัน 3 คน

คุณยายฐาปนี บอกว่า ช่วงบ่ายวันที่ 18 พฤษภาคม นั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ชายคนนี้ปั่นจักรยานมาจอด อ้างของานทำ และบอกว่าต้องการเงินไปสมัครงาน จึงเดินเข้าไปในบ้าน ตั้งใจจะไปหยิบเงินให้ แต่กลับถูกกระชากกระเป๋าเงิน ภายในมีเงินอยู่ประมาณ 4,000 บาท หลังเกิดเหตุ 2 สัปดาห์ ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ และคนร้ายยังตระเวนก่อเหตุอีกหลายครั้ง คุณยาย บอกว่า ไม่ได้เสียดายเงินที่ถูกเอาไป แต่อยากได้กระเป๋าคืนมากกว่า

ขณะที่ นางสาวอารณีย์ ศุปการ ประธานชุมชนย่านเมืองเก่าสงขลา บอกว่า ลูกหลานพาคุณยายไปแจ้งความแล้ว ซึ่งพันตำรวจเอก บรรเทิง เหล่าเจริญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา สั่งการชุดสายตรวจ ออกตรวจชุมชนมากขึ้น และสั่งการชุดสืบสวนเร่งตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง