รวบแก๊งตบทรัพย์  อ้างเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เรียกค่าไถ่ 1 ล้านบาท

รวบแก๊งตบทรัพย์ อ้างเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เรียกค่าไถ่ 1 ล้านบาท

View icon 135
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 17.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบทันควัน คนร้ายอ้างตัวเป็นสมาชิกพรรคการเมืองดัง ขู่ทำร้าย ก่อนลักพาตัวหนุ่มสุรินทร์ เรียกไถ่ 1 ล้านบาท พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุมนายบรรณสิทธิ์ ฯ อายุ 26 ปี , นายกริชชัย ฯ อายุ 26 ปี และเยาวชนชาย อายุ 16 ปี หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์  ว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความระบุว่า ญาติชื่อ นายตระการฯ ถูกชายฉกรรจ์ จำนวน 3 คน มีลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลักพาตัวนายตระการ ฯ ขึ้นรถกระบะขับหลบหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

ภายหลังรับแจ้งข้อมูล ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา รีบออกติดตามรถคันดังกล่าวทันที  กระทั่งเมื่อติดตามมาถึงบริเวณถนนมิตรภาพ ทล.2 กม.50 ขาเข้า กทม. ก่อนจะพบรถกระบะตรงตามที่ได้รับแจ้ง

ตำรวจทางหลางจึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการสอบถาม แต่รถคันดังกล่าวกลับรีบขับรถหลบหนี ตำรวจจึงเร่งเครื่องขับติดตาม ก่อนจะสามารถหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้

ตรวจสอบเบื้องต้นพบ นายตระการ ฯ อายุ 23 ปี ผู้ถูกลักพาตัว ทราบภายหลังว่ามาจาก จ.สุรินทร์ และผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้แก่ นายบรรณสิทธิ์ ฯ อ้างตัวว่า เป็นกรรมาธิการตรวจสอบเรื่องของผิดกฎหมาย  ,นายกริชชัย ฯ (คนขับรถ) และเยาวชนชาย อายุ 16 ปี ผู้นั่งโดยสารมาด้วย)

จากการสอบถาม นายตระการฯ เล่าเหตุการณ์ว่าเมื่อเวลาประมาณ 23.20 น. วันที่ 10 มิ.ย.67 ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง มาขอตรวจสอบเรื่องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.สุรินทร์ และอ้างว่ามีข้อมูลว่า ตนเองลักลอบขายใบกระท่อม
จึงมาหาที่หน้าร้าน พร้อมกับข่มขู่ว่าหากไม่อยากถูกดำเนินคดี จะต้องจ่ายเงินจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งตัวเองมีเงินเพียง 5 แสนบาท หากจะเอา ตนต้องไปเอาเงินสดที่แฟนสาว แต่กลุ่มชายดังกล่าวไม่ยอม พร้อมทั้งกระชากแขนตัวเองขึ้นรถกระบะ ขับลักพาตัวไปที่กรุงเทพมหานครทันที

นอกจากนี้ กลุ่มคนร้ายยังใช้โทรศัพท์มือถือของตน ส่งข้อความไปหาแฟนสาวพร้อมข่มขู่ว่าจะทำร้ายนายตระการฯ หากไม่ส่งเงินให้ โดยมีการส่งเลขบัญชีให้

ต่อมาแฟนสาวของนายตระการฯ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ก่อนจะมีการประสานมายังตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด และสามารถช่วยเหลือตัวผู้ถูกลักพาตัวไว้ได้สำเร็จ  เบื้องต้นนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง