สาวโพสต์ขายหูฟัง แต่ถูกหลอก สูญเงินกว่า 2 แสนบาท

View icon 33
วันที่ 13 มิ.ย. 2567 | 06.49 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คดีนี้ไปดูแค่หญิงคนหนึ่งจะขายหูฟังในเฟซบุ๊ก แต่ไปเจอลูกค้าติดต่อขอซื้อ และที่พีกไปกว่านั้น ลูกค้ากลายร่างเป็นมิจฉาชีพ ดึงเธอเข้ากลุ่มไลน์ ก่อนจะเข้าสเตปหลอกโอนเงิน จนเสียหายไปกว่า 200,000 บาท

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ หญิงคนหนึ่ง อายุ 34 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จอมทอง หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอก เพราะระหว่างที่เธอไปโพสต์ขายหูฟังในเฟซบุ๊ก แต่คนร้ายสวมรอยเป็นลูกค้าเข้ามาหลอกเธอ

เธอเล่าให้นักข่าวของเราฟังว่า เมื่อ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้โพสต์ขายหูฟัง จากนั้นมีคนติดต่อมาขอซื้อหูฟัง ก็พูดคุยผ่านทางไลน์ กระทั่งลูกค้าพยายามโน้มน้าวชักชวนให้เธอเปิดร้านค้าออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งมีชื่อเหมือนกับห้างสรรพสินค้าในต่างประเทศ เธอจึงหลงเชื่อ เข้าไปกรอกข้อมูลเปิดร้านเรียบร้อย ก็มีแอดมิน มีบัตรพนักงานด้วย สร้างความน่าเชื่อถือไปอีก ดึงเธอเข้ากลุ่มไลน์ขายของ

และส่งลิงก์ให้เธอโอนเงินไปเพื่อเปิดบัญชี และเป็นค่าลงทะเบียนต่าง ๆ รวมถึงใช้หน้าม้าสร้างความน่าเชื่อถือว่าเป็นกลุ่มขายของจริง ๆ

พร้อมชักชวนให้ทำภารกิจต่าง ๆ มารู้ตัวอีกทีก็โอนเงินไป 240,000 บาท หนำซ้ำ แอดมินยังบอกให้เธอโอนไปอีก 400,000 บาท เพื่อให้ได้เงินคืนทั้งหมด จึงเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอก

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.จอมทอง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงิน และประสานตำรวจไซเบอร์ในการติดตามจับกุมแก๊งมิจฉาชีพมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง