ทั้งขับทั้งเสพ ตำรวจทางหลวงจับคนรถพ่วง เสพวันละ 3-5 เม็ด

ทั้งขับทั้งเสพ ตำรวจทางหลวงจับคนรถพ่วง เสพวันละ 3-5 เม็ด

View icon 117
วันที่ 13 มิ.ย. 2567 | 11.46 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ขับรถบรรทุกพ่วงไม่คลุมผ้าใบ เจอตำรวจทางหลวงเรียกตรวจ พิรุธออกค้นตัวเจอยาบ้า 49 เม็ด สารภาพเสพไปแล้ว 3 เม็ด ปกติเสพวันละ 3-5 เม็ด บางวันเกือบ 10 เม็ด โดนไป 4 ข้อหา

จังหวัดสุพรรณบุรี  ร.ต.ต.อาทิตย์ พูลโพธ์ทอง ด.ต.โสภณ ตะพัง ผบ.หมู่ สถานีตำรวจทางหลวง 6 ขณะนำกำลังออกตรวจพื้นที่เพื่อกวดขันจับกุมรถบรรทุกที่ฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ มาตามถนนมาลัยแมนสาย 321 อู่ทอง - นครปฐม ตำบลสระพังลาน อำเภอ  ขาเข้าจังหวัดนครปฐม  พบรถพ่วงบรรทุกดิน ลักษณะไม่คลุมผ้าใบให้มิดชิด เพื่อป้องกันดินร่วงหล่น จึงติดตามและเรียกไห้หยุด เพื่อขอตรวจสอบรถบรรทุกพ่วง และขอตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ ทราบชื่อคนขับคือนายณัฐวุฒิ อายุ 37 ปี มีเพียงใบอนุญาตขับรถบรรทุกประเภทที่ 2 ซึ่งไม่สามารถขับรถบรรทุกพ่วงไม่ประจำทางได้

ระหว่างการตรวจสอบเอกสารใบอนุญาต นายณัฐวุฒิ แสดงอาการมีพิรุธ ตำรวจจึงเชิญตัวลงจากรถ เพื่อตรวจค้นอย่างละเอียด พบของยาบ้า 49 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน พกอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงยึดไว้เป็นเป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ พบมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย

ในชั้นจับกุม นายณัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากนายแบงค์ ไม่ทราบชื่อนามสกุล ในราคา 1,000 บาท โดยไม่ทราบจำนวนยาบ้า เพื่อเอาไว้เสพ ก่อนถูกเรียกตรวจได้เสพยาบ้าไปแล้ว 3 เม็ด ซึ่งปกติจะเสพยาบ้าวัน 3-5 เม็ด บางวันก็เสพเกือบ 10 เม็ด ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษ เสพยาเสพติดขณะขับขี่ยานพาหนะ และปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนฯ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน  สภ.สระยายโสม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง