รวบแก๊งเงินกู้มังกรเงินทุน เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน ข่มขู่ ยึดโทรทัศน์ลูกหนี้

รวบแก๊งเงินกู้มังกรเงินทุน เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน ข่มขู่ ยึดโทรทัศน์ลูกหนี้

View icon 84
วันที่ 14 มิ.ย. 2567 | 13.48 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สืบหนองจอก ล้อมบ้านจับ แก๊งเงินกู้มังกรเงินทุน พบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน ข่มขู่ ยึดโทรทัศน์ลูกหนี้

วันนี้ (14 มิ.ย.67) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และ พล.ต.ต.เกียรติกุล  สนธิเณร ผบก.น.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุภูมิ มุดซาเคน ผกก.(สอบสวน) ฯ รรท. ผกก.สน.หนองจอก , พ.ต.ท.อรรณพ  สังข์เสน รอง ผกก.ฝอ.บก.น.3 รรท.รอง ผกก.สส.สน.หนองจอก, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.3 ทำการสืบสวนติดตามแก๊งเงินกู้นอกระบบ

เนื่องจากฝ่ายสืบสวนสน.หนองจอกได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เดือดร้อนเรื่องเงินและเห็นใบปลิวเงินกู้ทันใจจากกลุ่มหนึ่งใช้ชื่อว่า มังกรเงินทุน จึงติดต่อทำการกู้เงินมาจำนวนหนึ่ง ต่อมาแก๊งทวงหนี้ดังกล่าวได้มาทวงหนี้ แต่ตนไม่มีให้ แก๊งเงินกู๊ดังกล่าวจึงข่มขู่ พร้อมทั้งเอาโทรทัศน์ภายในบ้านของตนไป แทนดอกเบี้ย หลังรับแจ้ง ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก ได้สืบหาข้อมูล แก๊งเงินกู้ มังกรเงินทุน จนทราบตัวบุคคลและแหล่งที่อยู่ จึงได้ดำเนินการขอศาลออกหมายจับ พร้อมวางแผนการจับกุม

จากนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน บก.น.3 ได้ปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งย่านมีนบุรี ตรวจสอบพบบุคคลตามหมายจับทั้ง 4 คน นอกจากนี้ ยังพบสมุดบัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท และพบโทรทัศน์ของผู้เสียหายที่ได้แจ้งความไว้ พร้อมทั้งตรวจยึดจักรยานยนต์ที่ใช้ในการทวงหนี้ สมุดบัญชีลูกค้า สมุดรายรับ-รายจ่าย อีกจำนวนหนึ่ง จึงทำการจับกุมตามหมายจับ และดำเนินการส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง