กัน จอมพลัง บุกช่วยเด็ก 4 ขวบ ถูกแม่ขี้ยา กักขัง-ไม่ดูแล

กัน จอมพลัง บุกช่วยเด็ก 4 ขวบ ถูกแม่ขี้ยา กักขัง-ไม่ดูแล

View icon 318
วันที่ 14 มิ.ย. 2567 | 16.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สุดเวทนา! "กัน จอมพลัง" ลงพื้นที่ช่วยเด็กวัย 4 ขวบป่วย ถูกแม่ขี้ยากักขังให้อยู๋บ้านลำพัง-ไม่ดูแล จ.สุพรรณบุรี

จากกรณี FC กัน จอมพลัง จังหวัดสุพรรณบุรี  ประสานมาขอให้ กัน จอมพลัง ไปช่วยเด็กวัย 4 ขวบ อยู่พื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ถูกพ่อแม่ทิ้ง ในบ้านเพียงอยู่ลำพัง เหมือนกับกรงขัง และที่คอน้องมีท่อระบายเสมหะ แพมเพิสที่น้องใส่ซ้ำหลายวัน ทั้งอุจจาระ ปัสสาวะ ซ้ำซาก จนทำให้มีแผลติดเชื้อที่บริเวณก้นและอวัยวะเพศ รวมถึงมีอาการท้องบวม

ส่วนผู้เป็นพ่อและแม่ ไม่พาไปรักษา ปล่อยให้เหม็น ซ้ำเทข้าวเปล่าไว้ให้น้องกินหลายครั้ง นมบูด ข้าวบู ดชาวบ้านข้างเคียงทนดูไม่ได้จนต้องแอบนำเข้านมไปให้ โดยชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า แม่เด็กมีอาการเหมือนคนเมายา ตอนกลางคืนก็จะปล่อยน้องไว้นอกบ้าน มืด ๆ ยุงรุมกัด เป็นที่น่าเวทนาต่อชาวบ้าน

ล่าสุด เมื่อช่วงสายวันนี้ (14 มิ.ย. 67) กัน จอมพลัง ได้ประสาน น.ส.ภูริตา โกมลวรรธนะชัย พัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี นายนเรศ หนูทอง ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสองพี่น้อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน ติดตามมาลงพื้นที่ร่วมกันที่บ้านหลังดังกล่าว ในพื้นที่ ต.ศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อไปถึงพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว สภาพเก่าทรุดโทรม สกปรก ส่งกลิ่นเหม็น ภายในบ้านพบเด็กหญิง อายุ 4 ขวบ  สภาพที่คอมีรอยเจาะ แต่งตัวมอซอน่าเวทนาเป็นอย่างมาก อยู่กับแม่และพี่สาว อีก 2 คน จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือเด็ก ขณะอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

ส่วนแม่เด็ก พูดจาไม่รู้เรื่อง ทาง พ.ต.อ.เกียรติชัย เกิดโชค ผกก.สภ.สองพี่น้อง ได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติด จากนั้น กัน จอมพลัง ได้ให้ญาติของเด็กหยิงคนดังกล่าว ติดต่อนายเจริญ พ่อของน้อง ซึ่งทำงานรับจ้างทำโต๊ะจีน อยู่ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง เพื่อให้มารับทราบว่า เจ้าหน้าที่จะรับตัวน้อง  ไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ก่อน โดยทีมงาน กัน จอมพลัง พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้นำตัวเด็กออกมาขึ้นรถตู้ ส่งตรวจรักษาสุขภาพ โรงพยาบาลสมเด็จสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง พร้อมจะนำไปทำการรักษาเยียวยาสภาพจิตใจ