รวบหนุ่มลักทรัพย์หลายพื้นที่ หาเงินมาจ่ายค่าห้องเช่า เล่นเกม

รวบหนุ่มลักทรัพย์หลายพื้นที่ หาเงินมาจ่ายค่าห้องเช่า เล่นเกม

View icon 114
วันที่ 14 มิ.ย. 2567 | 17.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แกะรอยรวบหนุ่มวัย 25 ปี ลักทรัพย์หลายพื้นที่ หาเงินมาจ่ายค่าห้องเช่า เล่นเกม สารภาพ ทะเลาะกับพ่อ หนีออกจากบ้าน แต่หางานทำไม่ได้

วันนี้ (14 มิ.ย.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบริเวณสี่แยกแม่เหียะ ถนนสมโภช 700 ปี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ คาดขาวเดินเข้ามาภายในปั๊ม ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะพยายามมุดช่องหน้าต่าง สอดตัวเข้าไปในห้องการเงินและรื้อค้นข้าวของ เพื่อขโมยทรัพย์ก่อนจะหลบหนีไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ปั๊มได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ตำรวจชุดสืบสวนจึงลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ และแกะรอยจากกล้องวงจรปิด กระทั่งช่วงเที่ยงวันนี้ (14 มิ.ย.) สามารถจับกุมตัว นายวชิราธร อายุ 25 ปี หรือนายเซฟ ได้ที่ร้านเกม บนถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์สีดำ หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีเขียวดำ และเงินสดจำนวน 3,500 บาท ก่อนจะควบคุมตัว นายวชิราธร ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เป็นลงมือก่อเหตุตามคลิปในวงจรปิดจริง โดยผู้ก่อเหตุทะเลาะกับพ่อและหนีออกจากบ้านมาหลายเดือนแล้ว เมื่อไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เพราะจบการศึกษาวุฒิ ปวช. จึงไม่มีเงินใช้จ่าย ต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปตระเวนหาที่ก่อเหตุ เมื่อลงมือสำเร็จแล้ว จะนำเงินสดไปจ่ายค่าหอ และเล่นเกมตามร้านเกมทั่วไป ทั้งนี้ ก่อนก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ก่อเหตุมาแล้วในพื้นที่ อำเภอหางดง ,แม่โจ้ /สันทราย และอำเภอแม่ริม กระทั่งมาก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ จำนวน 2 ที่ ได้เงินสดไป 12,300 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม“

ข่าวที่เกี่ยวข้อง