กัน จอมพลัง ช่วยเด็กอายุ 4 ขวบ พ้นทุกขเวทนา

View icon 69
วันที่ 15 มิ.ย. 2567 | 04.25 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - กัน จอมพลัง ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือหนูน้อยอายุ 4 ขวบ ที่เจาะคอตั้งแต่เกิด ถูกพ่อแม่ขังไว้ในบ้าน ปล่อยให้กินข้าวบูด นมบูด ชาวบ้านสงสาร ต้องแอบให้ข้าวให้ขนม ล่าสุด พม. รับเด็กส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว

กัน จอมพลัง ช่วยเด็กอายุ 4 ขวบ พ้นทุกขเวทนา
เปิดคลิปชีวิตเด็กหญิง อายุ 4 ขวบ ถูกขังในบ้านหลังหนึ่ง ใน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่คอน้องมีท่อระบายเสมหะเก่า ๆ ส่วนผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่น้องใส่ใช้ซ้ำ ทำให้มีแผลติดเชื้อที่ก้นและอวัยวะเพศ และท้องบวม พ่อแม่ไม่พาไปรักษา ปล่อยขังเด็กไว้ในบ้าน เทนม เทข้าวเปล่าให้เด็กกิน หลาย ๆ ครั้ง นมบูด ข้าวบูด ชาวบ้านจึงแอบซื้อข้าวและขนมให้กินประจำ 

กัน จอมพลัง ประสานตำรวจ สภ.สองพี่น้อง เข้าช่วยเหลือครอบครัวนี้ พอเข้าไปสภาพบ้านสกปรก รกรุงรัง และมีกลิ่นเหม็น กันได้พูดคุยกับปู่ของเด็ก ปู่ร้องไห้ขอบคุณ กัน จอมพลัง และหน่วยงานที่ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือหลานให้พ้นทุกขเวทนา

ล่าสุด พม. ได้มารับตัวเด็กคนนี้ไปส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสังฆราช จังหวัดสุพรรณบุรี แล้ว จากนี้ต้องประเมินอีกครั้งว่าจะให้เด็กกลับมาอยู่กับครอบครัวได้หรือไม่ จากสภาพการเลี้ยงดูทางบ้านที่ไม่เหมาะสม ส่วนแม่เด็ก ตอนนี้ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง นำแม่ส่งไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดแล้ว 

ส่วนแม่เด็กก็มีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด ตอนกลางคืนก็จะปล่อยน้องไว้นอกบ้านมืด ๆ ยุงกัด บ้านนี้มีพ่อ แม่ และลูกอีก 3 คน พ่อทำงานเป็นลูกจ้าง ส่วนแม่ไม่ได้ทำงาน 

แม่ทวงลูกออทิสติก คืนจากพ่อติดยา
เป็นเรื่องครอบครัวเช่นกัน แม่เด็กทนทุกข์ทรมานจากอดีตสามีที่เป็นดีเจชื่อดังมาก่อน ไม่เพียงแต่ทำร้ายร่างกายทุบตีแล้ว ยังแย่งลูกชายอายุ 7 ขวบ ที่ป่วยออทิสติก กีดกันไม่ให้แม่กลับมาดูแล

เมื่อวานที่มูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม แม่อายุ 29 ปี นำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือ ให้ได้ลูกคืน

ต่อมา มูลนิธิฯ ได้ประสานผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และทีมกระทรวง พม. เข้าเจรจาช่วยเหลือเด็กออทิสติกออกมาจากบ้านของพ่อ ในพื้นที่เขตบางมด กรุงเทพฯ แม่-ลูกได้พบหน้ากัน แม่ร้องไห้โผเข้ากอดลูกชาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ พม. ยังไม่ตัดสินว่าสรุปแล้วจะให้เด็กได้กลับไปอยู่กับแม่หรือไม่ ต้องรอประเมินความพร้อมของครอบครัวทั้งพ่อและแม่ที่แยกทางกัน