นายกฯ แสดงความยินดีร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ผ่าน

นายกฯ แสดงความยินดีร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ผ่าน

View icon 71
วันที่ 18 มิ.ย. 2567 | 18.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯเศรษฐา แสดงความยินดีหลังร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมผ่าน ปลื้มเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มี กม.สมรสเท่าเทียม ชี้ “ความหลากหลาย” ไม่ใช่ “ความแตกต่าง” ขอให้ทุกความรักงดงามเต็มไปด้วยพลัง

วันนี้ (18 มิ.ย.67) นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ชื่นชมความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจากหัวใจ ที่ช่วยกันผลักดัน ร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม จนผ่านมาถึงจุดนี้ พวกเราต่อสู้เรียกร้องกันมายาวนาน เพราะเราเชื่อในสิทธิที่เสมอภาคและเท่าเทียมกันของคนทุกคน วันนี้เป็นเวลาของเราทุกคนแล้ว //กฎหมายสมรสเท่าเทียมฉบับนี้ นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศสามารถแต่งงานกันได้แล้ว คู่รักที่แต่งงานกันยังมีสิทธิทุกอย่างตามกฎหมายเช่นเดียวกับสามี-ภรรยาทุกคู่ วันนี้เรามีกฎหมายสมรสเท่าเทียมเป็นประเทศที่ 3 ของเอเชีย และเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เราจะเดินไปด้วยกันต่อ เพื่อผลักดันกฎหมาย และข้อเรียกร้องอื่น ๆ อีก

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า งานฉลองที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ (18 มิ.ย.) เราฉลองให้กับความสำเร็จที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่าน ฉลองให้กับจุดเริ่มต้นของความรักที่เท่าเทียม “ความหลากหลาย” ไม่ใช่ “ความแตกต่าง” ขอให้ทุกความรักงดงาม และเต็มไปด้วยพลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง