ออกหมายจับ 10 วัยรุ่นกระทืบ รอง สวป. [เจาะเกาะติด]

View icon 446
วันที่ 18 มิ.ย. 2567 | 22.22 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจจับแล้ว วัยรุ่นกร่าง รุมทำร้ายร่างกาย "รองสารวัตรปราบปราม" สภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนที่เพื่อนจะรุมกระทืบซ้ำ หลังไม่พอใจที่กันไม่ให้เข้าพื้นที่เหตุบั้งไฟระเบิด ส่วนอาการ "รองสารวัตร" ล่าสุด ตาขวาเขียวช้ำบวมปิด มีน้ำตาไหลตลอดเวลา ไปติดตามกับ คุณไพศาล รัตนบรรเทิง ใน เจาะเกาะติด

เป็นคลิปที่ชาวบ้านบันทึกไว้ได้ ขณะ ร้อยตำรวจโท ประคอง หนองภักดี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน รุมต่อย และกระทืบ จนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจและผู้นำชุมชนที่เห็นเหตุการณ์ เข้าไปห้ามแทบไม่ทัน   

ร้อยตำรวจโท ประคอง เล่าว่า ตนได้รับคำสั่งให้ไปดูความเรียบร้อยในงานบุญบั้งไฟ ตำบลโพธิ์ศรีสว่าง เนื่องจาก มีการแสดงมหรสพ และหมอลำซิ่ง แต่หลังเหตุบั้งไฟแสนระเบิด จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 38 คน จึงไปช่วยอำนวยการจราจรให้รถพยาบาล แต่มีวัยรุ่นพยายามเข้าไปบริเวณจุดเกิดเหตุ จึงเข้าไปห้าม แต่ นายเจมส์ วัยรุ่นในพื้นที่ซึ่งรู้จักกันไม่พอใจ ปรี่เข้าไปชกต่อย ก่อนเพื่อนอีกหลายคนรุมกระทืบซ้ำ ตอนนี้เบ้าตาขวาเขียวช้ำ ตาบวมปิด เริ่มมีอาการตาพล่ามัว และมีน้ำตาไหลตลอดเวลา ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ด้าน ผู้กำกับการ .สภ.โพนทอง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบคลิปที่ชาวบ้านบันทึกไว้ได้ จนรู้ตัวผู้ที่ก่อเหตุทั้งหมด 10 คน ให้พนักงานสอบสวนไปขอศาลออกหมายจับทั้งหมด ขณะล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมาชุดปฎิบัติการพิเศษ จังหวัดร้อยเอ็ด เข้าจับกุม นายเจมส์ คนลงมือต่อย ขณะขับรถบรรทุก 6 ล้อ ขนดินอยู่ในพื้นที่ พบประวัติเคยต่อยตำรวจก่อนหน้านี้มาแล้ว

นอกจากนี้ยังมี นายอาร์ต เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ส่วนที่เหลือจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่ ความคืบหน้าคดีบั้งไฟระเบิด พนักงานสอบสวนได้เรียกเจ้าของบั้งไฟมาสอบปากคำแล้ว แต่คดีนี้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ต้องสอบปากคำให้ครบทุกคน ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน แล้วเรียกเจ้าของบั้งไฟมาแจ้งข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง