แก๊งวัยรุ่นชาวกัมพูชาไล่ทำร้ายคนไทย ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

แก๊งวัยรุ่นชาวกัมพูชาไล่ทำร้ายคนไทย ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

View icon 863
วันที่ 19 มิ.ย. 2567 | 11.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวบ้านชุมชนแม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง ผวา ถูกวัยรุ่นชาวกัมพูชายกพวกไล่ทำร้าย ต้องทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่าเอาตัวรอด ไม่ได้ก่อเหตุครั้งแรก พฤติกรรมเป็นอันตรายกับคนในชุมชน อยากให้รีบจับกุมตัว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังทราบข้อมูลจาก ว่ามีคนไทยและชาวกัมพูชา ถูกกลุ่มวัยรุ่นกัมพูชาไล่ทำร้ายร่างกายจนต้องวิ่งหนีเข้าป่าเพื่อเอาชีวิตรอด บริเวณห้องเช่า พบชาวบ้านกว่า 20 คน ซึ่งอยู่ในอาการผวา จับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพบรถจักรยานยนต์ 1 คัน มีรอยคล้ายถูกมีดฟันที่ตัวถังรถ ตะกร้าหน้ารถบิดเบี้ยว

น.ส.ศิริพร อายุ 26 ปี เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนกับแฟนออกไปทำธุระพร้อมกับเพื่อน เมื่อแยกกันตนกับแฟนกลับมาถึงห้องเช่าแล้ว แต่เพื่อนยังมาไม่ถึง ภายหลังทราบว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นกัมพูชาไล่ทำร้ายและหนีเอาชีวิตรอดมาได้ ตอนนี้ชาวบ้านแม่น้ำคู้ต้องอยู่แบบหวาดผวา วัยรุ่นกัมพูชากลุ่มนี้มีอยู่ 10 กว่าคน เกเรมาก ก่อเหตุไล่ทำร้ายคนไทย และทำร้ายคนชาติเดียวกันมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการ 

นายสุริยะ อายุ 19 ปี คนไทยที่ถูกทำร้าย เล่าว่า ขณะขี่รถรถจักรยานยนต์มาถึงกลางซอยแม่น้ำคู้ 3 มีวัยรุ่นกับพูชาขี่รถตามมาและตบที่ต้นคอ เมื่อหันกลับไปมองเห็นคล้ายกับเขาพกอาวุธมาด้วย จึงรีบขี่รถหนี แต่คิดว่าคงหนีไม่พ้นจึงตัดสินใจทิ้งรถ หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าจนรอดมาได้

นายวิทย์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหายอีกคน ซึ่งเป็นแรงงานชาวกัมพูชา ให้ข้อมูลว่า ขณะขี่รถผ่านจุดเกิดเหตุ ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นชาติเดียวกัน ขี่รถไล่ตามทำร้ายร่างกายเช่นกัน จนต้องทิ้งรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีเข้าป่าจึงรอดมาได้ ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกมีดฟันได้รับความเสียหาย

ขณะนี้ ผู้เสียหายคนไทยและชาวกัมพูชา ที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าดังกล่าว เตรียมเข้าแจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยากให้รีบจับกุมตัวให้ได้ เพราะพฤติกรรมเป็นอันตรายต่อคนในชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง