ครอบครัวเศร้า เผาศพลูกชาย อายุ 15 ปี

View icon 68
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 06.34 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - กรณีเยาวชน อายุ 15 ปี ประสบอุบัติเหตุ โรงพยาบาลให้นอนดูอาการ 1 คืน หมอให้กินแค่ยาแก้ปวด 2 เม็ด ก่อนอาการโคม่าและเสียชีวิต ล่าสุด พบเหยื่อหมอในโรงพยาบาลโผล่เพิ่มอีกหลายราย

ครอบครัวเศร้า เผาศพลูกชาย อายุ 15 ปี
วานนี้ (19 มิ.ย.) ครอบครัวของ "น้องบอย" อายุ 15 ปี ที่เสียชีวิต ก็ได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่ วัดกุดตาดำ ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีเพื่อน ๆ มาร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัย

แม่น้องที่เสียชีวิตก็ร้องไห้ตลอดพิธี เพราะทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น และสงสัยพร้อมมีคำถามไปยังหมอและพยาบาลที่รักษา ถ้าตรวจวินิจฉัยอาการบาดเจ็บดีกว่านี้ ลูกชายอาจจะรอดกลับมา

ด้าน นางสาวชลิดา พะละมาตย์ หรือ "ต้นอ้อ" ผู้ก่อตั้งเพจ "เป็นหนึ่ง" ที่ไปร่วมพิธีด้วย ก็บอกว่า พ่อของน้องบอยร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา เพราะติดใจขั้นตอนการรักษา เชื่อว่าเป็นความบกพร่องของโรงพยาบาล จึงเกิดความสูญเสียขึ้น

โผล่ 4 ราย รพ.วินิจฉัยผิด ทำคนเสียชีวิต
คุณต้นอ้อ ยังเผยด้วยว่า ยังมีญาติของผู้เสียชีวิตจากการวินิจฉัยผิดพลาดจากโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน ติดต่อมาที่มูลนิธิฯ อีก 10 ราย ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วงปี 2566-2567 อาทิ แม่ของ ด.ญ. อายุ 4 ขวบ ที่เสียชีวิตจากไส้ติ่งแตก หรือ เคสผู้ใหญ่บ้านที่แค่ท้องอืด ไม่อุจจาระหลายวัน ไปโรงพยาบาลฯ หมอให้น้ำเกลือ 3 ขวด แล้วก็เสียชีวิต)

ซึ่งส่วนใหญ่ หมอระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่า เกิดจากหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ทำให้ญาติของทุกเคสคาใจ แต่ไม่รู้จะไปพึ่งพาใคร ตรวจสอบจึงมาร้องเรียน ซึ่งวันนี้ (20 มิ.ย.) ก็จะมีการพาญาติของผู้เสียชีวิต จำนวน  4 ราย เข้าไปขอความเป็นธรรม และให้มีการตรวจสอบหมอและโรงพยาบาลกับกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง