เจ้าของร้านชี้แจง ทำผม 7,000 บาท แต่ได้ไม่ตรงปก

View icon 49
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 07.19 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - หลังมีดรามาหญิงสาว ไปทำสีผมที่ร้านหนึ่ง แต่สุดท้ายไม่ได้สีตามต้องการ แถมต้องจ่ายในราคาถึง 6,990 บาท ร้านแจง แจ้งราคาลูกค้าครบ รับผิดชอบและคืนเงินส่วนค่าทำสีผมให้แล้ว

ทีมข่าวไปที่ร้านเสริมสวยที่กำลังเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ ภายในตลาดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดขอนแก่น พบกับนายโชคชัย อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน และนางสาววรินทร์ลภัส อายุ 33 ปี ช่างประจำร้านหลังมีลูกค้าไม่พอใจบริการที่ร้าน ก่อนโพสต์เล่าประสบการณ์ ว่าต้องการทำผมสีเทาเข้ม ทางร้านใช้เวลาทำ 3 ชั่วโมง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ใช่สีที่ต้องการ สีผมออกทอง และตั้งคำถามว่าคุ้มไหมกับราคา 6,990 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น.

นางสาววรินทร์ลภัส ช่างเสริมสวยประจำร้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกค้าเข้ามาทำสีผมที่ร้าน เลือกสีบรอนซ์ประกายเทา แต่ผมลูกค้ามีพื้นผมดำ จึงแนะนำว่าต้องฟอกผม ประมาณ 3 รอบ จากนั้นลูกค้าก็สอบถามว่า อยากให้ผมตรง จึงแนะนำให้ยืดผม แต่ต้องยืดผมก่อนแล้วค่อยทำสีผม ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ลูกค้าตกลงที่จะทำ ตนก็ทำตามขั้นตอน ยืดผม ลงสี และทำไฮไลต์ รวมทั้งตัดผมและบำรุงผม ระหว่างที่ทำผมให้ก็ไม่ได้มีท่าทีที่ไม่พอใจ ยืนยันว่า ได้แจ้งรายละเอียดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจน

หลังเป็นประเด็นก็ได้โพสต์ชี้แจงทางเพจร้านรายละเอียดที่ลูกค้าทำ ทำสีราคา 1,190 บาท, ยืดวอลุ่มเคราติน 3,500บาท, ไฮไลต์ 300 บาท, สระ-ซอย-เซ็ท 500 บาท, เคลือบเงา 1,500, ดีท๊อคนาโน แถมฟรี ที่สีผมไม่ได้ เพราะพื้นผมลูกค้ามาสีดำ ลูกค้าต้องการยืดผม แล้วทำสี ทำไฮไลท์ด้วย จะฟอกผมไม่ได้ เพราะยืดแล้ว ผมจะไม่ไหว ผมอาจช็อตหรือเสีย สีที่ได้เลยไม่ได้สีเทา

นายโชคชัย เจ้าของร้านเสริมสวย บอกว่า หลังลูกค้าโพสต์ ตนเองก็ได้แสดงความรับผิดชอบติดต่อไปหาลูกค้าให้เข้ามาที่ร้าน มีวงจรปิด 18 มิถุนายน ทางร้านขอโทษและมีการพูดคุยด้วยดี และคืนเงินในส่วนของค่าทำสีผม จำนวน 1,190 บาท ให้ลูกค้า ซึ่งร้านก็ได้รับความเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง