รวบยกแก๊ง อ้างเจ้าหน้าที่รัฐรีดเงินคดียาเสพติด

View icon 124
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 11.31 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - แก๊งคนร้าย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ถูกตำรวจจับกุมได้ยกแก๊ง สอบประวัติหัวหน้าแก๊ง เคยผ่านการฝึกจากหน่วยงานของรัฐ และศึกษาจากสื่อโซเซียล ไปดูคลิปภาพกันก่อน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย 3 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หรือตำรวจพร้อมอาวุธปืน เดินเข้าไปพูดคุยในลักษณะข่มขู่ กลุ่มวัยรุ่นที่จอดรถจักรยานยนต์อยู่ริมถนน ที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย และยังก่อเหตุในลักษณะนี้ในหลายท้องที่ จนมีผู้โพสต์แก๊งรีดทรัพย์ ลงในเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ part 6

ต่อมา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายชุดสืบสวน ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.รัตนวาปี รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เสียหาย ถึงพฤติกรรมแก๊งคนร้าย

หากตรวจค้นพบยาบ้า จะข่มขู่ให้จ่ายเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ ผู้เสียหาย ต่อรองเหลือ 20,000 บาท ก่อนจะนัด หมายวันจ่ายเงิน ในท้องที่ สภ.รัตนวาปี กระทั่งนำไปสู่การบุกจับกุมและขยายผลจับได้ยกแก๊งรวม 3 คน

ตำรวจบอกว่า นายยศพล หัวหน้าแก๊ง 1 ในผู้ต้องหา จะมีบัตรเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคล้องคอทุกครั้ง และจะชูบัตรแสดง เมื่อตรวจค้นเหยื่อเป้าหมาย แถมยังบอกว่าเคยผ่านการฝึกจากหน่วยงานของรัฐ ทั้ง อพ.ปร., ชรบ. และตำรวจอาสา จึงได้จดจำมาใช้ และยังได้ศึกษาจากสื่อโซเชียลต่าง ๆ ด้วย พร้อมแจ้ง 4 ข้อหา ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง