ผู้โดยสารถ่ายภาพลิง 1 ตัว เดินเล่นอยู่บนรางรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีบางหว้า

ผู้โดยสารถ่ายภาพลิง 1 ตัว เดินเล่นอยู่บนรางรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีบางหว้า

View icon 139
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 14.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้โดยสารถ่ายภาพลิง 1 ตัว เดินเล่นอยู่บนรางรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีบางหว้า ขณะที่ อยู่ระหว่างการติดตามเพิ่มเติมว่ายังพบลิงอยู่ที่เดิมหรือไม่ หากรมอุทยานฯได้รับแจ้ง พร้อมเข้าจับทันที ยืนยัน ไม่ใช่ลิงจากลพบุรี

20 มิถุนายน 2567 หมอล็อต ภัทรพล มณีอ่อน โพสต์ขอข้อมูลเพิ่มเติม หลังจากที่ ผู้ใช้ X : Red Skull เผยแพร่คลิปวิดีโอ ลิง 1 ตัว อยู่บนรางรถไฟฟ้า จึงตั้งข้อสงสัยว่า เป็นลิงนี้การจับกุมมาจากลพบุรีหรือไม่ โดยหมอล็อต ระบุว่า ขอเบาะแสเพิ่มเติม เบื้องต้นไม่ใช่ลิงลพบุรีครับ ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เคยได้รับแจ้งทางสายด่วน 1362 ให้ไปจับลิงแถวสถานีรถไฟฟ้า เช่น ที่สถานีบางหว้า ซึ่งเป็นลิงจากที่อื่น หรือ แถบปริมณฑล เช่น บางแค ตลิ่งชัน บางขุนเทียน เป็นพื้นที่ที่ได้รับแจ้งบ่อยครับ
   
ถ้าเป็นลิงลพบุรี ที่ทำหมันแล้ว จะมีรอยสัก มีเลขรหัสชัดเจนว่ามาจากไหน จากคลิบที่ถ่าย ไม่ด้านหน้าก็ด้านหลังรถไฟฟ้า ผู้ถ่ายน่าจะเป็นพนักงานรถไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม ขอทราบข้อมูลเพิ่มด้วยครับ ว่าพบเจอที่ไหน เวลาใด อาจเกิดเหตุอันตรายได้ทั้งคนและลิง จะได้ให้หน้าที่ไปดำเนินการครับ
ขอบพระคุณมากครับ

ต่อมา ได้อัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า ส่วนปชส.อส.ได้ประสานงานกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้าบีทีเอส ทราบว่า มีลิง 1 ตัว อยู่ด้านข้างรางรถไฟ สถานีบางหว้า (สายสีเขียว) ผู้โดยสารเป็นนักศึกษาผู้หญิง ยืนถ่ายภาพได้ ด้วยมือถืออยู่บนสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า เวลา 08.23 น.

ผู้โดยสารคนดังกล่าวจึงแจ้งไปที่กลุ่มไลน์บีทีเอส สกายเทรน ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์ของรถไฟฟ้า ว่าพบเห็นลิง แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอยืนยันจากนายสถานีบางหว้า ว่าพบเห็นลิงอีกหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯจะลงพื้นที่ทันทีและยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการต้องหยุดขบวนรถไฟฟ้าแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง