ทหารสกัดจับยางเถื่อนคาด่านตรวจ จ.ระนอง

View icon 87
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 22.34 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ลงใต้ไปที่จังหวัดระนอง ยางพาราแผ่นดิบเถื่อนยังทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง ล่าสุด เจ้าหน้าที่สกัดจับได้คาด่านตรวจ ยึดของกลางได้ 34 ตัน

ทหารกองร้อยทหารราบที่ 2521 พร้อมชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ประจำจุดตรวจศิลาสลัก อำเภอกระบุรี จังหวัด ระนอง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยพัฒนาการเกษตรระนอง และ ตำรวจ สภ.ปากจั่น เรียกตรวจรถบรรทุกพ่วง หมวดทะเบียนระนอง ขณะขับผ่านด่านตรวจ ปรากฎว่าตรวจสอบท้ายรถทั้งส่วนหัวและหางพ่วง พบยางพาราแผ่นดิบ น้ำหนักกว่า 29,860 กิโลกรัม หรือ 29 ตัน

จึงควบคุมนายหนึ่ง อายุ 54 ปี คนขับรถไปสอบสวน ซึ่งนายหนึ่ง แสดงเอกสารเป็นยางก้อนถ้วย และอ้างไม่รู้ว่าที่บรรทุกท้ายรถเป็นยางพาราแผ่นดิบ เพราะร้านขายยางพาราจัดทำเอกสาร และตนเป็นผู้รับจ้างขับรถเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงยึดของกลางไว้ตรวจสอบที่มา เพราะสงสัยว่าอาจลักลอบนำเข้าจากเมียนมา

อีกรายเจ้าหน้าที่ จับกุม นายเอ อายุ 24 ปี หลังขับรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมวดทะเบียนชุมพร ผ่านจุดตรวจ แล้วตรวจท้ายรถพบยางพาราแผ่นดิบ ซึ่งนายเอ แสดงเอกสารบัญชีที่มา แต่เป็นเอกสารสวมสิทธิ์เกษตรกรสวนยางพารา ก่อนยอมรับว่า ได้รับว่าจ้างให้ไปรับยางพาราแผ่นดิบเถื่อน 5,731 กิโลกรัม หรือ 5 ตันเศษ จากร้านรับซื้อยางพาราในพื้นที่ ไปส่งขายให้ร้านรับซื้อรายใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลาง และนำตัวนายเอ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง