เจ้าอาวาสเสียงตามสาย ออกจากวัดแล้ว

View icon 57
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 11.19 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังจากที่เรานำเสนอเรื่องนี้ไปเมื่อช่วงเช้า ที่เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดลำโพงด่ากราดผ่านเครื่องขยายเสียง ดังลั่นไปทั้งชุมชน ช่วง 04.00 น. เมื่อตำรวจเข้าตรวจปัสสาวะ กลับไม่ยอมให้ตรวจ ล่าสุด เจ้าอาวาสรูปนี้ได้ออกจากวัด ในตำบลใกล้เคียงชั่วคราวแล้ว

เป็นคลิปภาพที่เจ้าอาวาสวัด ในอำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ลุกขึ้นมาเปิดเครื่องขยายเสียง พูดเสียงดัง โวยวายลั่น เสียงดังจนชาวบ้านนอนไม่หลับ จนมีการตะโดนด่ากลับกันไป-มา อย่างในคลิปภาพ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 04.00 น. วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.หนองหงส์ ได้เข้าไปพบเจ้าอาวาสวัด เพื่อขอตรวจปัสสาวะ แต่เจ้าเอาวาสวัด ได้เอาผ้าจีวรมาคลุมศีรษะ เพื่อไม่ให้เห็นหน้า โดยมีชาวบ้านและคณะสงฆ์ เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ และไม่ยินยอมให้ตำรวจมีการตรวจปัสสาวะ โดยอ้างว่าเกิดความเครียด หลังจากเพิ่งจัดงานศพให้กับพระพ่อได้เพียง 2 วัน

ทีมข่าว ลงพื้นที่ไปสอบถามไปยังเลขาฯ ของเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ถูกปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยระบุว่า ให้ไปสอบถามเจ้าคณะอำเภอหนองหงษ์ เนื่องจากอยู่ในอำนาจการปกครองของเจ้าคณะอำเภอหนองหงษ์

ซึ่งสรุปว่า ตอนนี้ก็ไม่ได้ตรวจปัสสาวสะ แล้วก็ไม่รู่ว่า เกิดมาจากสาเหตุอะไร กลายเป็นคำถามที่ไร้ซึ่งคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง