ผู้การเชียงราย สั่งขยายผลจับแก๊งซุกยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดในกล่องสับปะรด ปลายทางตลาดไท

ผู้การเชียงราย สั่งขยายผลจับแก๊งซุกยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดในกล่องสับปะรด ปลายทางตลาดไท

View icon 4.8K
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 16.54 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ขยายผล จับแก๊งซุกยาบ้าปะปนกล่องสับปะรด หลังหนุ่มขับรถขนส่งพบสินค้าน้ำหนักเบา มีพิรุธ เลี้ยวรถเข้าโรงพัก ให้ตำรวจตรวจพบยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด ปลายทางตลาดไท

วันนี้ (21 มิ.ย.67) พล.ต.ต.มาพน เสนากูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สั่งการให้กองกำกับการสืบสวน ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย สืบสวนสอบสวนขยายผล กรณีเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.67 นายเอ (นามสมติ) อายุ 47 ปี อาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้า ขับรถกระบะที่มีโครงเหล็กขนสินค้าบรรทุกกล่องโฟมมาเต็มคันเข้าไปใน สภ.เมืองเชียงราย และแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ ขอให้ตรวจสอบกล่องที่ขนมา เพราะเกรงว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมาย

โดยผลการตรวจสอบพบ กล่องโฟมหลังรถมีเชือดมัดและคลุมผ้าใบอย่างแน่นหนา แต่ละกล่องมีความแตกต่างกันโดยมีทั้งกล่องที่ห่อถุงพลาสติกเอาไว้และกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกห่อ เมื่อเปิดดูภายในกล่องที่ห่อด้วยถุงพลาสติกพบสับปะรดและน้ำแข็งเพื่อป้องกันการเน่าเสีย ส่วนกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกมีห่อยาบ้าอยู่เต็มกล่อง นับรวมกันได้ประมาณ 10 กล่อง มียาบ้ารวมกันจำนวน 994,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบถามคนขับรถ ทราบว่า รับจ้างขนส่งสินค้า โดยมีการตั้งกลุ่มไลน์ของผู้ขับรถรับจ้างด้วยกัน ต่อมามีสมาชิกในกลุ่มแจ้งว่ามีลูกค้าว่าจ้างให้ขนสับปะรดน้ำหนักประมาณ 2,000 กิโลกรัม จาก อ.เมืองเชียงราย ไปส่งที่ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 8,000 บาท ตนจึงรับงานโดยไปรับกล่องสับปะรดที่บ้านหลังหนึ่งในเขต อ.เมืองเชียงราย แต่เมื่อยกกล่องขึ้นรถ พบว่ามีน้ำหนักที่แตกต่างกัน โดยกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกห่อหุ้มมีน้ำหนักเบากว่ากล่องที่มีพลาสติกห่อหุ้ม อีกทั้งค่าจ้างที่แพงกว่าปกติ ทำให้เกิดความสงสัย เมื่อขับรถออกมาก็เกิดความกังวล จึงเลี้ยวรถไปยัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ส่วนรายละเอียการจับกุมอื่น ๆ คาดว่าผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรภาค 5 จะมีการแถลงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง