พล.ต.อ. ไกรบุญ ไม่แปลกใจมีชื่อในแช็ต

View icon 92
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 20.10 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - พลตำรวจเอก ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดใจเรื่องที่ปรากฎมีชื่ออยู่ในแช็ตพูดคุยคดีน้ำมันเถื่อน ว่าไม่รู้สึกแปลกใจ เพราะเป็นคนสั่งย้ายตำรวจที่ไม่เหมาะสมเอง ส่วนตัวผู้บงการ กำลังจะออกหมายแดง เพื่อตามจับกุมตัวเร็ว ๆ นี้

พลตำรวจเอก ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามน้ำมันเถื่อน อธิบายถึงเหตุที่มีชื่อของตนเองปรากฎในแช็ตหลักฐานคดีเรือน้ำมันเถื่อน เพราะได้มีคำสั่งย้ายตำรวจที่ไม่เหมาะสมกับการปฏิบัติภารกิจ หรือ มีเหตุต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับคดีน้ำมันเถื่อน จึงให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ และออกจากพื้นที่ เป็นเหตุให้ถูกนำชื่อไปใช้อ้าง ว่าเป็นอุปสรรคในการค้าขายน้ำมันเถื่อน

ส่วนกรณีที่ นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่ามีข้อมูลเครือข่ายค้าน้ำมันเถื่อนรายใหญ่ ซึ่งเป็นคนละกรณีกับที่ถูกจับ มีอักษรย่อชื่อตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าได้ข้อมูลนี้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว ตอนนี้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม อยู่ระหว่างลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิจารณาเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่าวันจันทร์หน้า จะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าคดี รวมถึงเรื่องพิจารณาเอาผิดกับตำรวจทั้ง 4 นาย ส่วนที่ระบุว่า มีตำรวจระดับ รองผู้บัญชาการ 2 นาย ของตำรวจสอบสวนกลาง เข้าไปเกี่ยวข้อง เชื่อว่าเป็นการตีความที่คาดเคลื่อน

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเชื่อมโยงไปยังตัวการหลักทั้ง 2 คดี โดยปรากฎมีชื่อของ "เสี่ยโจ้" และ "นายเล็ก" ผู้จัดการของเสี่ยโจ้ เป็นผู้สั่งการ หรือ อยู่เบื้องหลังโดยคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในสัปดาห์หน้า ก่อนจะนำหมายจับไปประสานตำรวจสากล เพื่อทำการออกหมายแดง เพื่อใช้ประสานประเทศเพื่อนบ้าน ที่เชื่อว่าทั้งสองคนไปกบดานตัวอยู่ ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง