ช่วยได้แค่ให้เสื้อกันฝน ชุ่มฉ่ำกว่าฝนบนฟ้า คือน้ำใจจากคนแปลกหน้าที่ห่วงใย

View icon 86
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 17.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “bawvanphuket” หรือ “บ่าวรถตู้ภูเก็ต0966847311” โพสต์คลิปวิดีโอสั้น ๆ แต่ล้านความรู้สึก พร้อมเขียนแคปชันว่า “เราช่วยได้แค่เสื้อฝนนะ”

โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต ที่ฝนกำลังตกแบบฉ่ำ ส่วนผู้โพสต์ขับรถตู้ เห็นพ่อ แม่ ลูกน้อย กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เพราะต้องพากันขี่และซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเสื้อกันฝนมีแค่คนเป็นพ่อ ต้องเอาลูกน้อยซุกอยู่ในเสื้อกันฝนตัวเดียวที่พ่อมี กระทั่งผู้โพสต์มีเสื้อกันฝนติดมาในรถ จึงนำไปมอบให้ เพื่อให้แม่และลูกน้อยได้ใช้กันน้ำฝน ในระหว่างที่มีความจำเป็นต้องฝ่าสายฝน ไม่สามารถหยุดรอให้ฝนหยุดได้ แต่ผู้โพสต์ก็ได้บอกว่า “เราช่วยได้แค่ให้เสื้อกันฝน”

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้รับคำชื่นชมความมีน้ำใจจำนวนมาก ต่างบอกว่า ถึงจะเป็นแค่เสื้อกันฝน แต่เป็นเสื้อกันฝนของคนจิตใจดี แค่นี้ก็สุดยอด เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เชื่อว่าเพียงเท่านี้ ผู้รับก็ดีใจแล้ว อาจจะเล็กน้อยสำหรับเรา แต่สำหรับคนที่เขาต้องการและกำลังลำบาก มันก็ยิ่งใหญ่ ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจครอบครัวหนูน้อย โดยจำนวนไม่น้อยบอกคิดถึงอดีตที่ผ่านมา เป็นภาพพ่อแม่ลูกที่ไม่มีเหมือนคนอื่นเขา แต่ฝ่าฟันมาได้ด้วยความเข้มแข็งอดทน จึงขอเป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ นะตัวเล็ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง