พบร่างหนุ่มงมกุ้งเป็นตะคริวจมน้ำหาย ต่อหน้าต่อตาเพื่อน

พบร่างหนุ่มงมกุ้งเป็นตะคริวจมน้ำหาย ต่อหน้าต่อตาเพื่อน

View icon 211
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 18.36 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากเหตุการณ์ที่ นายดุสิต อายุ 33 ปี ทำอาชีพงมกุ้งแม่น้ำ ใช้เข็มขัดเหล็กหนักประมาณ 8 กิโลกรัม ถ่วงไว้ที่ตัว ในการดำลงไปในน้ำเพื่องมกุ้ง ขณะว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งผ่านประตูระบายน้ำ เขื่อนทดน้ำบางปะกง (ฝั่งเล็ก) ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.คลองจุกเฌอ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เกิดตะคริวขึ้นไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ จมหายไปต่อหน้าเพื่อนที่มางมกุ้งด้วยกัน เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้ส่งนักดำน้ำพร้อมเรือทำการค้นหาผู้สูญหาย แต่ไม่พบก่อนจะยุติการค้นหา

วันนี้ (21 มิ.ย. 67) ล่าสุด พ.ต.ท.ชัชชาล แสงสุวรรณ พนักงานสอบ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราว่าทีมนำดำน้ำพบร่างนายดุสิตแล้ว บริเวณปลายปากประตูระบายน้ำฝั่งตรงข้ามที่นายดุสิตจมหายไป จึงประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพุทธโสธรร่วมตรวจสอบ

โดยหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้เริ่มค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ค้นหาทั้งบนผิวน้ำและใต้น้ำ มีการล่องเรือสำรวจตรวจสองฝั่งน้ำ ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนทีมค้นหาใต้น้ำจากหลายหน่วยงานเข้ามาสมทบเกือบ 100 ชีวิต เรือที่มีอุปกรณ์ซาวด์เดอร์แสกน ก็แสกนหาบริเวณโดยรอบพื้นที่ กระทั่งเรือของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราแสกนพบวัตถุต้องสงสัย จึงส่งนักดำน้ำลงไป 5 คน บริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งก็พบร่างของนายดุสิต ติดอยู่ใต้ขอบปูนภายในน้ำ ซึ่งมีเข็มขัดเหล็กและตาข่ายใส่กุ้งผูกอยู่ที่เอว ภายในมีกุ้งแม่น้ำที่ตายแล้ว 5 ตัว จึงได้นำร่างนายดุสิต ขึ้นมาจากแม่น้ำบางปะกง รอเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

หลังจากนำร่างของนายดุสิตขึ้นมาจากน้ำ ทางแม่ของนายดุสิตได้จุดธูปเรียกดวงวิญญาณของลูกชายขึ้นมาจากน้ำ และหลังจากเจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรเสร็จสิ้นแล้ว ทางครอบครัวได้นำร่างของนายดุสิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดที่ จ.ขอนแก่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง