พบศพชายสักลาย สวมเข็มขัดมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ลอยอืดในทะเลสาบสวนสาธารณะทุ่งนาเชย

พบศพชายสักลาย สวมเข็มขัดมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ลอยอืดในทะเลสาบสวนสาธารณะทุ่งนาเชย

View icon 366
วันที่ 23 มิ.ย. 2567 | 14.00 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คนงานก่อสร้างพบศพชายสักลาย สวมเข็มขัดมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ มีมีดในกางเกง ในทะเลสาบสวนสาธารณะทุ่งนาเชย ตำรวจเร่งตรวจสอบ

วันนี้ (23 มิ.ย.67)   ร.ต.อ. พชรพล ตันจริง รองสารวัตรสอบสวน  สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้าและกำลังอาสากู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ บริเวณทะเลสาบสวนสาธารณะทุ่งนาเชย เมืองจันทบุรี หลังได้รับแจ้งจากกลุ่มคนงานรับเหมาก่อสร้างว่าพบมีผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ฝั่งสะพานริมถนนสายท่าแฉลบ ใกล้กับสนามออกกำลังกายศาลาพุ่มพวง พบร่างผู้เสียชีวิต 1 คน อยู่ในลักษณะลอยน้ำคว่ำหน้า ห่างจากฝั่งไปประมาณ 3 เมตร  ต่อมาทาตำรวจได้ประสานให้อาสากู้ภัยฯ ช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบ

เบื้องต้นผู้เสียชีวิตเป็นชาย สภาพสวมเสื้อแขนยาวสลับลาย กางเกงยีนส์ ขายาว ร้อยเข็มขัดมหาวิทยาลัยราชภัฎชื่อดัง สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ไม่พบบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย มีรอยสักเต็มแผ่นหลังเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 48 ชั่วโมง ที่มือด้านซ้ายลักษณะกำนาฬิกาเรือนทองไว้แน่น โดยเข็มเวลาหยุดเดินที่ 12.15 น.

ตรวจทรัพย์สินในตัว ไม่พบเอกสารระบุตัวตนผู้เสียชีวิต พบเพียงยา Risperidone (ริสเพอริโดน) เป็นยาในกลุ่มรักษาอาการทางจิต 1 แผงครึ่ง และมีดทำครัว ยาวประมาณ 1 คืบ ซ่อนอยู่ในขากางเกงด้านซ้าย ทางตำรวจจึงได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ. พชรพล ตันจริง ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นกลุ่มคนงานรับเหมาก่อสร้างที่เจอศพ ให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. ขณะกำลังเริ่มลงทำงานบริเวณที่เกิดเหตุ ได้บังเอิญหันเป็นเห็นวัตถุคล้ายกับเต่า หรือกระสอบลอยอยู่ใกล้ฝั่ง แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นจึงพากันเดินเข้าไปดู เมื่อไปถึงกลับพบว่าเป็นศพคนลอยน้ำจึงต่างกันวิ่งแตกฮือกลับออกมา ไปบอกหัวหน้าคนงานให้มาดูและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง